Hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Chọn hướng nhà cho tuổi canh thân

Xây nhà là một việc hết sức quan trọng của cả đời người. Chọn đất là một khâu quan trọng trong phần quy trình xây nhà, bên cạnh đó phong thủy hiện cũng là yếu tố tất yếu trong việc mua và xây nhà đối với nhiều người. Trong đó, hướng nhà, hướng đất, màu sắc và cách bài trí nội thất luôn được các gia chủ quan tâm nhiều nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả câu hỏi cho những ai đang thắc mắc: “Sinh năm 1980 hợp hướng gì?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích sau đây.

Vài nét về người sinh năm 1980

Năm sinh dương lịch: 1980.

Năm sinh âm lịch: Canh Thân – tức tuổi Khỉ.

Quẻ mệnh: Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Ngũ hành: Gỗ thạch lựu (Thạch lựu Mộc).

Tuổi canh thân

Tuổi Canh thân hợp với người tuổi con gì

Đối với Nam mạng

Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998).

Đối với Nữ mạng

Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988).

Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (19850, Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Giáp Dần (1974).

Màu gì mang đến tài lộc cho người sinh năm 1980

Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Thổ, cung Khôn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

  • Màu bản mệnh: Nâu đất, vàng.
  • Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ).
  • Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Thổ khắc Kim).

Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Mộc, cung Tốn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

  • Màu bản mệnh: Xanh lá cây.
  • Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc).
  • Màu tương khắc: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Mộc khắc Hỏa).

Hướng hợp với những người sinh năm 1980

Nam thuộc Tây Tứ mệnh nên có hướng tốt – xấu như sau

Hướng tốt phù hợp

Hướng Diên niên (Tây Bắc) mang nghĩa mọi sự ổn định. Làm cửa chính theo hướng này giúp gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, trần ngập yêu thương.

Hướng Sinh khí (Đông Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Mua hoặc xây nhà theo hướng này đem lại giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng, gặp quý nhân phù trợ.

Hướng Thiên y (hướng Tây) mang nghĩa gặp thiên thời nên được che chở. Phòng ngủ đặt theo hướng này có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, sức khỏe dồi dào, của cải dư dả.

Hướng Phục vị (Tây Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Phòng làm việc đặt theo hướng này sẽ đem lại cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, công danh yên ổn, thuận lợi và hưng thịnh.

Hướng nhà tốt cho tuổi Canh thân

Hướng xấu cần nên tránh

Hướng Tuyệt mệnh (hướng Bắc) mang nghĩa chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều tai ương, gặp họa chẳng may, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Hoạ hại (hướng Đông) mang nghĩa nhà có âm khí quấy nhiễu. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, tranh cãi và mất các mối quan hệ tốt đẹp.

Hướng Lục sát (hướng Nam) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan và và suy giảm uy tín, danh dự.

Hướng Ngũ quỷ (Đông Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận, tán gia bại sản.

Nữ thuộc Đông Tứ mệnh nên có hướng tốt – xấu như sau

Hướng tốt phù hợp

Hướng Sinh khí (hướng Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nhà theo hướng này giúp gia chủ giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, gia đình hạnh phúc.

Hướng Diên niên (hướng Đông) mang nghĩa mọi sự ổn định. Nhà theo hướng này giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, trên dưới hòa thuận.

Hướng Thiên y (hướng Nam) mang nghĩa có quý nhân phù trợ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh, có của ăn của để.

Hướng Phục vị (Đông Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ luôn thoải mái, yên ổn trong cuộc sống, vạn sự như ý.

Hướng xấu cần nên tránh

Hướng Hoạ hại (Tây Bắc) mang nghĩa nhà có hung khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, suy giảm các mối quan hệ tốt đẹp.

Hướng Tuyệt mệnh (Đông Bắc) mang nghĩa nhà có chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải gặp nhiều tai ương, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Lục sát (hướng Tây) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều thị phi, bị vu oan giá họa, mất uy tín và danh dự.

Hướng Ngũ quỷ (Tây Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xúi quẩy, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận.

Trên đây là toàn bộ kiến thức phong thủy cho tuổi Canh Thân. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Sinh năm 1980 hợp hướng gì?”. Nếu bạn đang tìm hiểu đến những nội dung tương tự, hãy tiếp tục theo dõi Quản Lý Bất Động Sản để có thêm nhiều tư vấn hữu ích.

Hướng nhà tuổi Canh Thân 1980

Hướng nhà phù hợp cho người sinh năm 1980

Hướng nhà tuổi canh thân 1980 nam

Năm sinh ở tuổi Canh Thân năm 1980.

Ngũ hành thuộc Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Quẻ mệnh là Khôn Thổ Thuộc mệnh Tây Tứ Mệnh, nhà ở hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng tốt (Cát) là hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), và hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng xấu (Hung): nên tránh các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); và hướng Nam (Lục Sát).

Ý nghĩa của các hướng cửa chính

Thiên Y (Đoài – Chính Tây): hướng nhà này có ý nghĩa rất tốt cho gia chủ nam có mạng Canh Thân năm 1980 chủ về sức khỏe. Sống sẽ trường thọ, khỏe mạnh với con cháu. Gia đạo bình an và hạnh phúc. Trên dưới hòa thuận chung một lòng. Tình nghĩa anh em trong nhà luôn được gắn kết bền chặt.

Diên Niên (Càn – Tây Bắc): Hướng này chủ về phần gia đạo. Tình yêu và hôn nhân ngày càng bền vững và chắc chắn hơn. Các mối quan hệ cũng trở nên hòa thuận và gắn kết. Hướng Diên Niên này sẽ tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Sinh Khí (Cấn – Đông Bắc): Hướng này thì chủ về tiền của và vật chất. Sự nghiệp sẽ ngày càng thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công. Sinh khí sung túc giúp cho gia chủ và các thành viên trong nhà gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Làm đâu thắng đó và tiền của vật chất đông đầy, rủng rỉnh.

Phục vị (Khôn – Tây Nam): hướng nhà này thì chủ về tinh thần và phần tâm linh. Mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên bình yên, ổn định và bền vững. Gia đạo luôn êm ấm và hạnh phúc. Trên dưới hòa thuận và hiếu thảo với bậc sinh thành.

Hướng nhà tuổi canh thân 1980 nữ

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu)

Cung TỐN, hành MỘC, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ).

Màu sắc tương sinh: Màu đen, xám, xanh biển sẫm,

Màu sắc tương hợp:Màu xanh lục, xanh da trời,

Con số hợp: 1, 3, 4

Ý nghĩa của các hướng cửa chính

Việc chọn cho mình một hướng nhà hợp lý và một hướng của chính cũng hợp với bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể không có một hướng nhà theo ý muốn của mình vì bạn cần theo đất mình mua nữa đúng không nào.

Hướng Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành may mắn và hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn có thể quan tâm đến 3 yếu tố chính sau: Cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp này bạn lại rất hợp với hướng nhà chính đó là hướng Bắc có nghĩa là bạn hoàn toàn là môn mệnh tương phối và bạn thoải mái chọn cho mình hướng nhà tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *