Hướng dẫn chi tiết các bước mua và bán đồng Bitcoin Cash (BCH)

Hướng dẫn chi tiết các bước mua và bán đồng Bitcoin Cash

Sự khác biệt về kỹ thuật của đồng Bitcoin Cash sẽ giúp việc sử dụng tốn ít chi phí hơn so với đồng Bitcoin. Cụ thể là BCH có kích thước khối 8MB trong khi đó Bitcoin có kích thước khối 1MB. Điều này sẽ giúp blockchain của Bitcoin Cash có thể thực hiện được nhiều giao dịch hơn. Từ đó nó khiến cho lệ phí ở mức thấp ngay cả trong khung giờ sử dụng cao điểm. Chúng ta cũng có thể thấy rằng BCH nhanh hơn và rẻ hơn rất nhiều so với BTC.

Hiện tại thì tổng lượng vốn hóa của đồng Bitcoin Cash vẫn còn đang giữ vị trí thứ 4 trên bảng CoinMarketCap. Nó là một đồng coin rất đáng để đầu tư. Hầu hết trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới thì đều hỗ trợ BCH. Gần đây ông Gavin Andresen – truyền nhân của ông Satoshi Nakamoto cũng đã tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là đồng Bitcoin chính hiệu”. Nhiều người còn tin rằng trong tương lai không xa Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin. Cho nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua và bán đồng Bitcoin Cash trên sàn giao dịch chi tiết nhất.

Mua Bitcoin Cash bằng cách nào?

Bitcoin Cash (BCH) tuy là một đồng tiền mới. Nhưng kể từ khi ra đời cho đến nay, nó đã cho thấy tiềm năng của mình. Có thể đây cũng sẽ là một miếng vàng ngon cho các nhà đầu tư. Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn đồng Bitcoin cash là gì. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mua Bitcoin Cash đơn giản và chi tiết nhất.

Các bạn có thể giao dịch BCH với nhau. Thông qua các sàn giao dịch giống như giao dịch BTC. Việc giao dịch của bạn với đối tác sẽ là giao dịch trực tiếp. Không qua trung gian vì thế phí giao dịch rất rẻ. Trên thế giới hiện nay cũng đã có những đơn vị chấp nhận việc thanh toán bằng BCH. Do đó các bạn có thể sử dụng lượng BCH tương ứng. Để thanh toán các giao dịch của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mua Bitcoi Cash

Cần chuẩn bị những gì để giao dịch đồng Bitcoin Cash?

Ví Bitcoin Cash: Để sở hữu đồng Bitcoin Cash bạn cần có ví Bitcoin Cash. Để đựng BCH của mình trong đó. Hướng dẫn chi tiết các bước mua và bán đồng Bitcoin Cash (BCH). Do vậy trước khi muốn có BCH bạn cần tạo ví Bitcoin Cash.

Tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking. Hầu hết các trang mua bán tiền ảo tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản(phổ biến nhất là Vietcombank). Bởi vậy, trước khi mua bán tiền ảo nói chung hay mua Bitcoin Cash nói riêng bạn nên mở cho mình một tài khoản của Ngân hàng Vietcombank, và nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, vì hầu hết các giao dịch của bạn đều chuyển khoản online, bạn có thể theo dõi được những giao dịch cũng như số dư tài khoản của mình. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank, nếu bạn có tài khoản của ngân hàng khác bạn vẫn có thể chuyển khoản liên ngân hàng.

Có những cách nào để giao dịch Bitcoin Cash?

Giao dịch thông qua các ngân hàng đơn giản

Nếu bạn muốn mua trực tiếp bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam bạn có thể chọn sàn Exchangeno1, Exchangeno1 hỗ trợ mua bán BTC, BCH , ETH và hơn 10 loại tiền ảo khác. Hỗ trợ thanh toán qua các Ngân hàng: Vietcombank, Á Châu Bank, Đông Á Bank và nhiều ngân hàng khác.

giao dịch Bitcoin Cash

Cách giao dịch trên Exchangeno1 cũng rất đơn giản, chỉ cần có một tài khoản trên sàn để đăng nhập vào hệ thống. Để bắt đầu giao dịch mua bán, bạn vào trang chủ, click vào Logo của trang, tại đây bạn chọn cặp tiền muốn trao đổi.

Ví dụ bạn muốn mua Bitcoin Cash bằng chuyển khoản Ngân hàng Vietcombank, tại ô “Bạn muốn gửi” bạn chọn Vietcombank, tại ô “Bạn muốn nhận” chọn Bitcoin Cash (BCH) sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn. Sau khi thực hiện chuyển khoản thanh toán chỉ vài phút sau là bạn có BCH trong Ví của mình.

Trao đổi bằng một đồng coin khác

Bạn cũng có thể lấy một đồng tiền điện tử khác để trao đổi lấy BCH, đồng tiền điện tử dùng để giao dịch phổ biến nhất là BTC. Có nghĩa là nếu bạn có BTC bạn dùng nó để trao đổi mua lấy BCH và ngược lại. Nếu chưa có BTC thì bạn tiền mặt mua BTC rồi lại lấy BTC đó đổi lấy BCH.

Mua Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch lớn

Đây là cách mà được nhiều người lựa chọn nhất. Cách làm này thường sẽ mất thời gian lâu vì phải thực hiện qua nhiều bước nhưng thường được giá tốt hơn. Remitano, EXMO hay Bittrex là sàn giao dịch điện tử được lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây là những sàn trung gian nên giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau nhiều.

Mua Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch lớn

Hướng dẫn các bước mua và bán Bitcoin Cash trên sàn Remitano

Chúng tôi sẽ hướng dẫn mua bán Bitcoin cash trên sàn giao dịch Remitano. Để mua bán Bitcoin Cash tại Remitano bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây: Remitano sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những người mua bán để bạn lựa chọn và Tự tạo quảng cáo để mua bán.

Các bước mua đồng Bitcoin Cash

  • Bạn dùng tài khoản để đăng nhập vào trang chủ Remitano và chọn ”Mua bán BCH”
  • Giao diện xuất hiện giá mua và giá bán, bạn chọn “Mua ngay”
  • Bạn điền số lượng BCH cần mua và địa chỉ ví của mình để lưu trữ BCH.
  • Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin của người bán để bạn chuyển khoản và thanh toán sau đó sẽ nhận BCH về địa chỉ ví của mình.

Các bước bán đồng Bitcoin Cash

  • Việc bán Bitcoin Cash cũng tương tự như mua Bitcoin Cash, ở giao dịch bán, bạn chọn “Bán ngay” sau đó điền đầy đủ thông tin về số lượng BCH cần bán và số tài khoản ngân hàng để người mua chuyển tiền cho bạn.
  • Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn chọn “Tiếp tục”
  • Sau khi sàn giao dịch thông báo giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với lượng BCH bán ra.

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách để bạn có thể mua Bitcoin cash. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin Cash nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *