Hải Phòng kêu gọi đầu tư cho dịch vụ Logistics và kho bãi container

kêu gọi đầu tư cho dự án này

Hải Phòng là một trong những thành phố phát triển về lĩnh vực cung cấp dịch vụ cảng biển và logistics. Cảng Hải Phòng là những cảng biển lớn thành cụm và lớn nhất khu vực miền Bắc. Ở đây đa dạng về các loại phương thức vận tải như đường thủy, đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Từ các hệ thống kho bãi đa dạng cùng với các khu công nghiệp phát triển. Hàng hóa của các tỉnh và thành phố Miền Bắc đã tạo các nguồn hàng dồi dào cho các hoạt động xuất nhập khẩu từ Cảng Hải Phòng. Hải Phòng có đủ các lợi thế để thu hút đầu tư vào mảng Logistic ở đây.

Giới thiệu đôi nét về Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học. Thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 cả nước, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Được thành lập vào năm 1888, Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội, khoa học. Công nghệ và an ninh, quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.

Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển. Đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Và là một trong 2 trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ. Du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam.

Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ Logistics và bãi container

UBND TP. Hải Phòng vừa phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ Logistics và kho bãi container tại lô CN 119-12 thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng…

Dự án được TP. Hải Phòng mời gọi đầu tư với mục tiêu làm điểm trung chuyển các luồng hàng hóa nội địa. Xuất nhập khẩu và quá cảnh. Trung chuyển giữa các phương thức vận tải từ đường bộ sang đường biển. Và ngược lại nhằm nâng cao hiệu quả. Và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics cũng như hoàn thiện chất lượng dịch vụ cảng biển.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích 79.357 m2. Tổng chi phí thực hiện Dự án dự kiến là 237,789 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự kiến là 13,596 tỷ đồng; chi phí thực hiện Dự án sơ bộ khoảng 224,192 tỷ đồng); thời gian thực hiện Dự án là 24 tháng.

bãi container ở Hải Phòng

Theo quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hải Phòng. Tiền thuê đất tạm xác định của Dự án đối với trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm là 1,768 tỷ đồng; đối với trường hợp thuê đất trả tiền một lần là 126,289 tỷ đồng.

Chi phí thực hiện dự án

Tổng chi phí thực hiện dự án là 237,7 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự kiến là 13,596 tỷ đồng. Và chi phí thực hiện dự án sơ bộ khoảng 224,192 tỷ đồng). Thời gian thực hiện dự án là 24 tháng.

Về phương án huy động vốn đầu tư, vốn chủ sở hữu tối thiểu. Mà nhà đầu tư phải thu xếp để thực hiện dự án là 49,024 tỷ đồng (tương đương 20% sơ bộ tổng mức đầu tư). Còn lại là vốn vay thương mại. Thời hạn đầu tư là 50 năm, tiến độ đầu tư 24 tháng (thời gian giải phóng mặt bằng là 6 tháng, thực hiện đầu tư dự án là 18 tháng).

Ngoài ra, theo quyết định phê duyệt của UBND TP. Hải Phòng. Tiền thuê đất tạm xác định của dự án đối với trường hợp thuê đất trả tiền hàng năm là 1,768 tỷ đồng. Đối với trường hợp thuê đất trả tiền một lần là 126,289 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư từ quý 2/2021.

Trước đó, từ ngày 27/10 – 27/11/2020, dự án được phát hành hồ sơ mời thầu. Đã có 3 nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án. Gồm: Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương, Liên danh Công ty cổ phần Logistics Cát Thành – Công ty cổ phần Xây dựng công trình giao thông và cơ giới (Liên danh Cát Thành – HTM. JSC) và Công ty cổ  Shinex. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bên mời thầu, hồ sơ đăng ký của Công ty cổ phần Shinex không đạt về đánh giá năng lực, kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *