Giá vàng giảm sau phát biểu của Fed

giá vàng giảm

Từ cuộc họp ngày 15/6 mà FED đưa ra dự đoán sẽ tăng lãi suất vào 2 đợt trong vòng từ nay đến năm 2023 đã khiến thị trường chứng khoán ngay lập tức giảm điểm vào hôm sau. Và nay, một phát biểu mới của FED về vấn đề này đã lập tức khiến giá vàng đi xuống. Mặc dù chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ đảm bảo rằng sẽ cố hết sức dể hỗ trợ nền kinh tế lâu nhất có thể, giúp nền kinh tế Mỹ phục hồi, nhưng thời điểm cụ thể cho cái “lâu” và các dự kiến đó thì không thấy rõ nên các nhà đầu tư vàng lo ngại và quyết định bán vàng trong tay.

FED không nêu rõ thời điểm thay đổi chính sách liên quan lạm phát

Các động thái chính sách mà Fed dự kiến đưa ra chưa có thời điểm rõ ràng. Khiến nhà đầu tư bán vàng, đẩy giá kim loại quý giảm phiên thứ ba liên tiếp. Bài phát biểu hôm qua (22/6) là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ. Tính từ thứ Tư tuần trước. Khi mà chủ tịch Fed thừa nhận rằng. Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đã bắt đầu bàn đến việc giảm quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng mà Fed đang triển khai.

chủ tịch FED

Trong buổi họp chính sách tuần trước. Fed đã khiến các thị trường ngạc nhiên. Khi công bố rằng dự kiến sẽ có ít nhất 2 đợt nâng lãi suất trước thời điểm cuối năm 2023. Sớm hơn so với kỳ vọng trước đây. Còn trong tuyên bố mới nhất (22/6). Ông Powell nói rằng Fed sẽ làm tất cả những gì có thể. Để hỗ trợ cho nền kinh tế đủ lâu. Để có thể đảm bảo sự phục hồi. Sau phát biểu này. Nhà đầu tư tạm thời bán vàng khiến giá kim loại quý giảm. Đóng cửa phiên giao dịch 22/6. Giá vàng giao ngay trên thị trường New York hạ 0,25% xuống 1.778 USD một ounce.

Trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ Wolfpack Capital, ông Jeff Wright, nhận xét. Nội dung phần điều trần của Fed mới đây đã nhấn mạnh đến lạm phát. Và tái khẳng định việc bản thân cơ quan này chưa thực sự thống nhất về việc lạm phát chỉ mang tính chuyển giao. Chính vì vậy, giá vàng giảm khi chưa thể nói về mốc thời gian chính xác cho động thái chính sách của Fed.

Giá vàng giảm vì nhà đầu tư không yên tâm

Ông Wright cho biết bản thân không tin rằng giá vàng sẽ sớm bật lại nhanh. Tuy nhiên dường như đã tìm được ngưỡng hỗ trợ vững vàng dưới mốc 1.800 USD một ounce. “Nếu trong thời gian tới. Fed thể hiện quan điểm mềm mỏng. Thì giá vàng có thể bật lại trên ngưỡng này”. Ông Wright nhận định.

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày 22/6, chỉ số S&P 500 ở gần sát mức kỷ lục mới gần đây. Chỉ số Nasdaq có lúc lập kỷ lục mới trong phiên.

giá vàng

Đóng cửa phiên, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 33.945,5 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 4.246,4 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,8% và chốt phiên ở mức 14.253,2 điểm. Trong phiên đã có lúc chỉ số Nasdaq tăng lên mức 14.269,7 điểm – mức cao kỷ lục mới.

Cổ phiếu nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ lên điểm. Cổ phiếu Netflix tăng 2,3%. Cổ phiếu Amazon, Apple và Microsoft đều tăng ít nhất 1%. Cổ phiếu Facebook tăng 2%; cổ phiếu Alphabet (công ty mẹ của Google) tăng điểm. Kể cả khi Ủy ban châu Âu (EC) mở cuộc điều tra bộ phận quảng cáo của Google.

Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào lúc 9h55. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,45 – 57,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên giá cả ở chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (22/6).

Tại Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI. Giá vàng SJC giao dịch ở mức 56,45 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua. Trong khi giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với đóng cửa phiên hôm qua.

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu. Giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 56,57 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Và 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *