Giá USD giảm nhẹ trái ngược với giá vàng trong ngày 22/6

Vàng hồi phục, giá USD giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm 22/6 suy giảm sau khi mà giá vàng hồi phục. Tuy nhiên tỷ giá USD hiện đang có phụ thuộc vào 1 loạt các dữ liệu kinh tế rất quan trọng của Mỹ. Thị trường sẽ tiếp tục có phản ứng trước động thái gây ngạc nhiên của tổ chức FED. Khả năng tăng giá sẽ có thể vẫn tồn tại với đồng bạc xanh sau khi so với các đồng tiền khác có lợi suất thấp. Sau cuộc họp hồi giữa tuần 14/6, FED đã phát tín hiệu và cho thấy họ không còn những đảm bảo cho chính sách ôn hòa rằng chúng sẽ tiếp tục tồn tại cho tới hết năm 2023. Tuyên bố này đã 1 phần xoa dịu 1 số luồng ý kiến trái chiều với những tuyên bố trước đó của FED liên quan đến đại dịch COVID-19.

Các thị trường cũng đã được lên kế hoạch đón nhận nhiều thông tin về lạm phát của Mỹ. Các dữ liệu mà có tác động lớn này sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý của thị trường rộng lớn hơn. Các nhà phân tích tại ING đã dự đoán việc giảm dần các chương trình mua về tài sản này sẽ bắt đầu từ hồi tháng 9 chứ không phải là tháng 12, và đồng USD vẫn sẽ có khả năng tăng giá.

Tỷ giá USD suy giảm khi giá vàng hồi phục

Đầu giờ sáng 22/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh. Với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 91,87 điểm.

Tỷ giá USD hôm 22/6 suy giảm sau khi giá vàng hồi phục. Tuy nhiên vẫn đang phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Tỷ giá USD suy giảm khi giá vàng hồi phục

Các chuyên gia của DailyFX cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục phản ứng với động thái gây ngạc nhiên của FED. Khả năng tăng giá có thể vẫn tồn tại đối với đồng bạc xanh; so với các đồng tiền có lợi suất thấp (EUR, CHF, GBP).

Sau cuộc họp hồi giữa tuần qua, FED đã phát tín hiệu cho thấy; họ không còn đảm bảo cho chính sách ôn hòa sẽ tiếp tục tồn tại tới hết năm 2023. Tuyên bố này đã xoa dịu một số luồng ý kiến trái chiều; về những tuyên bố trước đó của họ liên quan đến đại dịch COVID-19; theo VTC News.

Dữ liệu dự kiến ra trong tuần 22/6

Về các dữ liệu dự kiến ra trong tuần 22/6 cần chú. Có sự kiện phát hành dữ liệu PMI hàng tháng. Các thị trường cũng được lên kế hoạch đón nhận thông in về lạm phát của Mỹ. Thước đo lạm phát ưa thích của FED; PCE cốt lõi, sẽ được công bố ngày 25/6.

Các dữ liệu có tác động lớn này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường rộng lớn hơn. Hiện tại, trọng tâm thị trường sẽ chuyển hướng về phiên điều trần trước Quốc hội của ông Jerome Powell. Để đánh giá xem liệu Fed có sẵn sàng cắt giảm lượng mua trái phiếu hay không; theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Dữ liệu dự kiến ra trong tuần 22/6

Các nhà phân tích tại ING dự đoán việc giảm dần chương trình mua tài sản này; sẽ bắt đầu từ tháng 9 chứ không phải tháng 12′ và đồng USD sẽ có khả năng tăng giá.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.148 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 đồng và bán ra ở mức 23.757 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá USD hôm 22/6 phổ biến ở mức 22.865 đồng (mua) và 23.065 đồng (bán).

Xem thêm các tin tức mới nhất về lĩnh vực Tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *