Giá USD bật tăng trong ngày 18/6 do FED có chính sách mới

Giá USD bật tăng trong ngày 18/6 do FED có chính sách mới

FED gây nhiều bất ngờ cho thị trường khi tổ chức này báo khả năng điều chỉnh các chính sách tiền tệ sẽ có thể sớm hơn dự kiến. Khiến giá USD hôm 18/6 tăng mạnh. Tỷ giá USD ngày 18/6 tăng mạnh ở trong bối cảnh mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã có bất ngờ thay đổi quan điểm của họ về chính sách tiền tệ trong cuộc họp được kéo dài 2 ngày vừa qua. FED cho biết rằng đợt nâng lãi suất này có thể đến vào trong năm 2023, được xác định sớm hơn dự báo từ hồi tháng 3/2021. Chính sách hỗ trợ ở thời điểm trên vẫn đang được duy trì để tiếp tục khuyến khích sự phục hồi tiếp theo của thị trường lao động.

Trong bối cảnh trên thì lợi suất trái phiếu Mỹ đã tăng mạnh nhất kể từ hồi đầu tháng 3, trong khi chứng khoán đang giảm. FED đã dần dần từ bỏ suy nghĩ ban đầu của họ rằng tình trạng lạm phát thời điểm đó chỉ là tạm thời. Đại diện của nhiều quỹ đầu tư lúc đó cũng cho rằng đây là 1 tuyên bố đầy bất ngờ. Ngược lại với khẳng định của FED trong gần đây là “lạm phát chỉ ntăng tạm thời”. Lý do để đưa ra các định hướng chính sách về tiền tệ mới có lẽ là do lạm phát của Mỹ tăng mạnh ở trong 2 tháng gần đây. Đã có nhiều người lo ngại rằng Mỹ sẽ rơi vào tình trạng khó thể kiểm soát được lạm phát.

Tỷ giá USD ngày 18/6 tăng mạnh

Đầu giờ sáng ngày 18/6, chỉ số US Dollar Index (DXY). Đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR; JPY, GBP, CAD, SEK; CHF) đứng ở mức 91,72 điểm.

Tỷ giá USD ngày 18/6 tăng mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) bất ngờ thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ; trong cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa qua.

Tỷ giá USD ngày 18/6 tăng mạnh

FED cho biết, đợt nâng lãi suất có thể đến vào năm 2023. Sớm hơn dự báo hồi tháng 3/2021. Trước đó, cơ quan này khẳng định sẽ không nâng lãi suất cho tới ít nhất là năm 2024. Phần lớn trong số 11 quan chức FED đã đề xuất ít nhất hai lần tăng 1/4 điểm lãi suất cho năm 2023. Tuy nhiên chính sách hỗ trợ hiện tại vẫn được duy trì. Để khuyến khích sự phục hồi của thị trường lao động, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Lạm phát chỉ tăng tạm thời

Theo các chiến lược gia của Deutsche Bank. FED đã dần từ bỏ suy nghĩ rằng tình trạng lạm phát chỉ là tạm thời. Trên CNBC, đại diện nhiều quỹ đầu tư cũng cho rằng đây là một tuyên bố đầy bất ngờ. Ngược với khẳng định của FED gần đây rằng “lạm phát chỉ tăng tạm thời”.

Trong bối cảnh trên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3. Trong khi chứng khoán giảm.

Lý do để đưa ra định hướng chính sách tiền tệ mới; có lẽ do lạm phát của Mỹ tăng mạnh trong 2 tháng gần đây. Trong khoảng từ 4,7-5%; mức cao nhất trong vòng 13 năm qua. Đã có nhiều người lo ngại Mỹ sẽ rơi vào tình trạng không thể kiểm soát được lạm phát, theo VTC News.

Lạm phát chỉ tăng tạm thời lần này không chỉ tăng tạm thời

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 17/6, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.860 đồng/USD và 23.060 đồng/USD (mua – bán).

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm 18/6 ở mức: 22.860 đồng/USD và 23.060 đồng/USD. Vietinbank: 22.868 đồng/USD và 23.068 đồng/USD. ACB: 22.890 đồng/USD và 23.050 đồng/USD.

Xem thêm các bài viết khác cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *