Fitbit sẽ sớm thêm tính năng phát hiện tiếng ngáy cho thiết bị

Fitbit sẽ sớm thêm tính năng phát hiện tiếng ngáy cho thiết bị

Fitbit có thể sẽ sớm bổ sung tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ồn vào các thiết bị của mình. Một động thái có thể sẽ làm hài lòng những người ngủ ngáy và những người nghĩ rằng ngáy là một dấu hiệu của tình trạng sức khỏe. Theo một báo cáo trên 9to5Google, tính năng này cho phép micro của Fitbit nghe tiếng ồn xung quanh bao gồm cả tiếng ngáy tiềm ẩn của bạn sau khi bạn đã chìm vào giấc ngủ. Tính năng này có lẽ sẽ gây hao pin lớn cho thiết bị. Để biết thêm thông tin về tính năng phát hiện tiếng ngáy của Fitbit, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trước đó

Tính năng theo dõi giấc ngủ trước đó

Cũng như các thiết bị đeo thông minh của hãng khác; Fitbit đã cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ trên các thiết bị của mình từ năm 2017. Tính năng này chủ yếu tập trung vào khả năng đo nhịp tim và chuyển động của bạn để đưa ra phân tích sâu hơn về chu kỳ giấc ngủ.

Không dừng lại đó, Fitbit còn muốn tiến xa hơn trong việc hỗ trợ người dùng cải thiện giấc ngủ của mình. Sau khi đảo ngược mã nguồn APK của phiên bản ứng dụng Fibit mới nhất trên Android; các biên tập viên 9to5Google đã tìm thấy bằng chứng về tính năng phát hiện tiếng ngáy và tiếng ồn gần như hoàn chỉnh đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng này.

Tính năng phát hiện tiếng ngáy của Fitbit

Theo đó, tính năng này cho phép bạn sử dụng micro trên trình theo dõi hoặc đồng hồ thông minh của mình để đo tiếng ngáy của bạn vào ban đêm. Sau đó nó sẽ được lượng hóa thành khoảng thời gian tương ứng với tỷ lệ % giấc ngủ. Cuối cùng xếp nó vào một trong ba loại. Ví dụ nếu bạn ngáy ngủ trong khoảng chỉ 10-40% thời lượng giấc ngủ; sẽ được phân loại ở mức “vừa phải” (trung bình). Fitbit thừa nhận tính năng này không thể phân biệt tiếng ngáy giữa bạn và người khác cùng giường. Nên nếu người ngủ chung với bạn cũng ngáy ngủ; con số phân tích trên không còn chính xác nữa.

Tính năng phát hiện tiếng ngáy của Fitbit

Các số liệu không cho biết người dùng phải làm gì với thông tin về chứng ngủ ngáy. Nhưng vì ngáy ngủ và các tình trạng có thể dẫn đến chứng ngủ ngáy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ. Nên nó có thể là một số liệu hữu ích cần lưu ý.

Tính năng đo tiếng ồn xung quanh phòng ngủ

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tính năng này để đo tiếng ồn xung quanh trong phòng ngủ của mình. Fitbit sẽ phân tích và báo cho bạn rằng độ ồn trong phòng ngủ của bạn đang ở mức nào. Ví dụ ở tầm 30 dBA là “rất yên tĩnh” hay ở mức 90 dBA trở lên là “rất ồn”.

Tuy nhiên, việc trưng dụng micro “nghe bạn ngáy ngủ” cả đêm sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt pin thiết bị Fitbit. Do vậy công ty khuyên bạn nên sạc ít nhất đầy khoảng 40% pin cho thiết bị đeo; trước khi kích hoạt tính năng này và đi ngủ. Ngoài ra, nó cũng sẽ nhanh chóng báo cần sạc pin; nếu bạn kích hoạt tính năng đo độ ồn thường xuyên.

Theo 9to5google, với các màn hình mô tả chi tiết mà họ thu được; có vẻ như công cụ này đã được Fitbit sẵn sàng triển khai. Dù chưa rõ nó có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ tới mức nào. Nhưng rõ ràng việc thay đổi lối sống sẽ là thứ bạn phải tự thực hiện.

Tính năng theo dõi tiếng ngáy và tiếng ồn vẫn chưa khả dụng cho tất cả người dùng. Mặc dù 9to5Google đã kích hoạt tính năng này đủ lâu để thiết lập nó. Nhưng nó vẫn chưa được kiểm tra hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *