FED dự kiến tăng lãi suất, giá USD tăng mạnh

Đồng USD tăng ấn tượng khi Mỹ dự kiến tăng lãi suất

Giá USD vào ngày 19/6 tiếp đà tăng ấn tượng ngay sau tuyên bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (viết tắt là FED) về khả năng tăng lãi suất ở trong tương lai. Giới đầu tư cũng đã cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ dần dần đề cập đến việc cắt giảm các chương trình mua trái phiếu khổng lồ mà vốn được dùng để kích thích cho nền kinh tế trong và sau mùa đại dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích đã lưu ý rằng sức mạnh hiện tại của đồng bạc xanh vẫn chưa thực sự được đảm bảo. Tỷ giá USD gắn liền với nhiều biện pháp chính sách của FED và với  triển vọng của bên ngân hàng trung ương về lạm phát cũng như triển vọng này có thể sẽ cần được sửa đổi khi mà mùa đông đến vì áp lực lạm phát sẽ có thể giảm bớt.

Tỷ giá USD ngày 19/6 tiếp tục tăng mạnh

Đầu giờ sáng 19/6, số US Dollar Index (DXY); đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR; JPY, GBP, CAD; SEK, CHF) đứng ở mức 90,51 điểm; tăng 0,48%.

Tỷ giá USD tiếp tục tăng mạnh. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) gây bất ngờ cho thị trường. Khi báo hiệu rằng sẽ tăng lãi suất. Và chấm dứt chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến.

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Theo các chiến lược gia của Deutsche Bank. FED dần từ bỏ suy nghĩ rằng tình trạng lạm phát chỉ là tạm thời. Trong bối cảnh trên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh nhất. Kể từ đầu tháng 3, trong khi chứng khoán giảm.

Elsa Lignos, Giám đốc chiến lược FX tại RBC Capital Markets. Nhận định đồng USD sẽ giữ vững xu hướng tăng trong thời gian tới.

Cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ

Giới đầu tư cũng cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ dần đề cập đến việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ. Vốn được dùng để kích thích nền kinh tế trong và sau đại dịch COVID-19. Theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích lưu ý rằng sức mạnh của đồng bạc xanh vẫn chưa được đảm bảo. Tỷ giá USD gắn liền với các biện pháp chính sách của FED. Và triển vọng của ngân hàng trung ương về lạm phát. Và triển vọng này có thể cần được sửa đổi khi mùa đông đến. Vì áp lực lạm phát có thể giảm bớt.

Cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 18/6. Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam. Với USD ở mức: 23.148 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 đồng. Và bán ra ở mức 23.757 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.865 đồng (mua) và 23.065 đồng (bán).

Fed dự kiến tăng lãi suất vào năm 2023

Đồng Đô la đã tăng lên mức cao nhất gần sáu tuần vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra dự đoán về đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch vào năm 2023, với lý do tình hình kinh tế được cải thiện.

Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,63% ở mức 91,103, cao nhất kể từ ngày 6 tháng Năm.

Phần lớn trong số 11 quan chức Fed đã đề xuất tăng lãi suất ít nhất hai lần, một phần tư điểm mỗi lần, cho năm 2023, ngay cả khi vẫn cam kết giữ chính sách hỗ trợ hiện tại để khuyến khích sự phục hồi việc làm đang diễn ra.

Các dự báo cho thấy triển vọng lạm phát tăng vọt trong năm nay, mặc dù việc tăng giá vẫn được mô tả là “nhất thời”. Tăng trưởng kinh tế tổng thể dự kiến ​​đạt 7%.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *