Đồng Bitcoin lao dốc xuống dưới 30.000 USD ngày 22/6

đồng bitcoin

Giá trị đồng Bitcoin trong thời gian gần đây ngày càng suy giảm, trong đó có nguyên nhân lớn là do sự tiêu tốn năng lượng khổng lồ của việc đào Bitcoin để sinh sôi đồng tiền này dẫn đến một số quốc gia cấm cửa nó, mà động thái mạnh nhất là Trung Quốc. Đối với Trung Quốc, hạn chế đồng tiền Bitcoin cũng là một yếu tố giúp thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số do chính phủ nước này ban hành. Tuần này, hành động mới nhất của chính phủ Trung Quốc khi cắt đứt con đường thanh toán tiền Bitcoin của nhà đầu tư tại Trung Quốc đã khiến thị trường Bitcoin giảm giá xuống mức dưới 30.000 USD, và kéo cả các đồng tiền điện tử khác cũng bị giảm giá theo.

Đồng Bitcoin giảm đến dưới 30.000 USD

Cuối ngày 22/6, đồng Bitcoin đã thủng mốc 30.000 USD. Thậm chí có lúc còn xuống dưới 29.000 USD. Thông tin đưa ra theo Coinmarketcap. Đây là lần đầu tiên đồng Bitcoin xuống dưới 30.000 USD kể từ tháng 1. Đà lao dốc lần này do Bắc Kinh gần đây liên tục có các biện pháp để kiềm chế thị trường tiền số. Giá Bitcoin đã giảm hơn 50%. So với mức đỉnh gần 65.000 USD được thiết lập hồi tháng 4.

đồng bitcoin giảm

Theo các nhà phân tích kỹ thuật. 30.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng trên các biểu đồ. Sau khi đồng tiền số giá trị nhất thế giới lao dốc hồi tháng 5. Họ tin rằng mức hỗ trợ tiếp theo có thể là 20.000 USD.

Ảnh hưởng bởi áp lực từ Bắc Kinh

Từ cuối tuần trước, chính quyền các tỉnh Trung Quốc đã đóng cửa nhiều mỏ đào tiền số. Giá Bitcoin từ gần 38.000 USD đã xuống dưới 34.000 USD.

Đến đầu tuần này, Bắc Kinh lại tiếp tục làm thị trường chao đảo. Khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) yêu cầu Alipay và một số tổ chức tài chính lớn không cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động tiền số. Gồm cả việc mở tài khoản, thanh toán bù trừ.

Đây không phải những quy định mới của cơ quan quản lý ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy. PBOC đang tăng cường giám sát. Và gây áp lực thế nào với các tổ chức tài chính về tiền điện tử. Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước năm 2017. Khiến họ phải chuyển ra nước ngoài. Dù quy trình giao dịch phức tạp hơn. Điều này vẫn không ngăn được các nhà đầu tư Trung Quốc mua bán tiền số.

đồng Bitcoin lao dốc

Nhà đầu tư tại Trung Quốc sẽ phải chuyển đồng nhân dân tệ của họ sang một nền tảng để mua tiền điện tử. Điều đó sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán. Như Alipay hoặc tài khoản ngân hàng. Vì vậy, yêu cầu của PBOC có thể nhằm muốn các doanh nghiệp khắc phục lỗ hổng này.

Cú sốc của đồng Bitcoin

Theo Coinmarketcap. Bitcoin nhanh chóng đã lấy lại được mốc 30.000 USD chỉ sau hơn một giờ. Và hiện gần đạt 31.000 USD nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh.

Các đợt tăng và giảm nhanh chóng không phải là điều hiếm gặp đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Eric Diton, Chủ tịch và giám đốc điều hành của The Wealth Alliance cho rằng. Khi một quốc gia như Trung Quốc chống lại Bitcoin. Điều đó thực sự làm tổn hại đến sự chấp nhận trên toàn cầu. Và đó là lý do tại sao giá trị Bitcoin ngày càng suy giảm.

Thực tế các tiền kỹ thuật số khác cũng chịu ảnh hưởng. Ví dụ etherium rớt 10%, trong khi dogecoin giảm 25%. Trang Market Watch dẫn lời Naeem Aslam. Nhà phân tích thị trường của Công ty AvaTrade, hôm 22-6 cho rằng. Tình trạng rớt giá này của bitcoin có thể khiến thị trường càng hoảng loạn. Và các nhà đầu tư thậm chí nghĩ rằng đó có thể là cái kết cho bitcoin.

Ngoài việc thường xuyên là đích ngắm của chính phủ các nước thông qua quy định về tiền điện tử. Bitcoin và các loại tiền ảo khác hiện nay đối mặt với thách thức khác về… vấn đề môi trường. Nhiều thông tin tiêu cực về bitcoin đã xuất hiện. Nói rằng việc “đào” đồng tiền này sẽ thải khí carbon và làm ô nhiễm môi trường. Cú sốc đáng chú ý nhất gần đây của bitcoin. Là việc tỉ phú Elon Musk (Hãng Tesla) tuyên bố không thanh toán bằng bitcoin. Vì lo ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *