Điện thoại Google Pixel có thể sẽ có camera dưới màn hình

Điện thoại Google Pixel có thể sẽ có camera dưới màn hình

Điện thoại Google Pixel không có số lượng bán ra nhiều. Nhưng chúng đại diện cho một phần quan trọng của Android. Đặc biệt đối với những người hâm mộ và đam mê Android, thương hiệu Google Pixel đại diện cho một hình thức Android lý tưởng nhất. Một hình thức đi đầu trong hầu hết các cải tiến hướng đến hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Mặc dù điều đó đúng với phần mềm. Nhưng Google dường như cũng đang chuẩn bị cung cấp điều tương tự cho bộ phận phần cứng. Theo Let’s Go Digital, một bằng sáng chế mới đã gợi ý về một chiếc điện thoại Google Pixel trong tương lai có thể sử dụng camera dưới màn hình. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Google sẽ triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel

Google sẽ triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel

Một bằng sáng chế 23 trang của Google vừa được phát hiện cho thấy công ty đã đưa ra cách độc đáo của riêng mình để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel trong tương lai.

Theo Android Authority, bằng sáng chế mô tả chi tiết phương pháp Google có thể sử dụng nếu công nghệ của hãng được triển khai. Bằng sáng chế có tiêu đề “Full-screen display with sub-display camera” hình dung một chiếc smartphone của Google có màn hình OLED. Với camera selfie ở phía trước và màn hình phụ được đặt bên dưới màn hình chính.

Phương pháp của Google về cơ bản hơi khác một chút so với cách thức mà Samsung nghĩ đến trong một bằng sáng chế rò rỉ gần đây. Nơi công ty Hàn Quốc cũng tiết lộ việc sử dụng một màn hình phụ để che camera dưới màn hình.

Bằng sáng chế của Goolge

Pixel 6 sắp ra mắt sẽ đi kèm một phần cắt trên màn hình

Nói về bằng sáng chế của Google; công ty dự định đặt màn hình phụ đối diện trực tiếp với cảm biến máy ảnh. Có một lăng kính hoặc gương được đặt giữa cảm biến và màn hình phụ. Khi sử dụng máy ảnh selfie; lăng kính sẽ xoay để thu ánh sáng qua một cửa sổ nhỏ kích thước 2-3mm. Khi không sử dụng; lăng kính sẽ xoay để phản chiếu nội dung hiển thị trên màn hình phụ lên màn hình chính. Màn hình phụ cũng được cho là có ba cảm biến trên đó; giúp mang đến chức năng mở khóa bằng khuôn mặt bảo mật hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn không có thông tin nào về thời điểm và liệu Google có sử dụng phương pháp này để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel của hãng hay không. Các rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt sẽ đi kèm một phần cắt trên màn hình để chứa camera selfie. Điều đó có nghĩa công nghệ camera dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên điện thoại Pixel. Ít nhất là trong năm nay. Mặc dù vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu Google có triển khai giải pháp của mình vào sản phẩm tương lai hay không.

Lời kết

Bởi vì đây chỉ là bằng sáng chế. Thế nên chúng ta rất có thể không bao giờ thấy nó hoạt động. Việc triển khai rất thú vị. Nhưng những lo ngại thực tế như khả năng thay đổi của một cơ chế như vậy; cũng như sự bất biến về chất lượng cần thiết để có một màn hình tốt. Những điều này có thể khiến nó trở thành một công nghệ khó triển khai hơn trong thế giới thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *