Đầu tư vào Hải Dương hơn 1.700 tỷ đồng để xây dựng 3 cụm công nghiệp

thành phố Hải Dương

Hải Dương là thành phố sở hữu vị trí khá thuận lợi để phát triển nền công nghiệp. Nó thuộc vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ và nằm ngày trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng. Đây là “cầu nối” giữa thành phố cảng Hải Phòng và thủ đô Hà Nội. Hải Dương sở hữu một hệ thống giao thông liên vùng hoàn thiện. Bao gồm cả đường lộ, cao tốc, đường sắt. Và nằm gần những sân bay lớn như Nội Bài. Trong những năm trở lại gần đây nền công nghiệp Hải Dương đã có những bước phát triển vượt bậc và có tiếng trong nền công nghiệp. Tính tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều cụm công nghiệp lớn nhỏ và thu hút được các nhà đầu tư tới đây.

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Hải Dương là một tỉnh có tiềm năng du lịch dồi dào. Hải Dương, một miền đất trù phú có phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Có di tích thắng cảnh Côn Sơn – Kiếp Bạc được nhiều người biết đến. Nhiều di tích lịch sử đã được nhà nước công nhận và xếp hạng.

Hải Dương là một trong những cái nôi của nền văn hoá lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc.  Đã để lại cho vùng đất này một tài sản vô giá với hàng trăm di tích lịch sử văn hoá. Vùng đất này gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của nhiều danh nhân. Như Trần Nguyên Đán, Nguyễn Trãi, Mạc Đĩnh Chi, Phạm Sư Mạnh. Nơi sinh ra và lớn lên của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

Hải Dương là mảnh đất đã tạo nên những làng nghề truyền thống. Với những sản phẩm tinh xảo đã từng nổi tiếng từ nhiều thế kỷ. Hải Dương cũng chính là nơi có nền văn hoá dân gian đặc sắc của vùng đồng bằng châu thổ Sông Hồng với các loại hình nghệ thuật: ca trù, hát chèo.

Ba cụm công nghiệp đa ngành

Bổ sung thêm 3 cụm công nghiệp

UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định thành lập 3 cụm công nghiệp đa ngành. Trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hơn 1.741 tỷ đồng…

Đó là các Cụm công nghiệp Quang Trung, Cụm công nghiệp Thất Hùng và Cụm công nghiệp Bình Giang 1.

Đây là công nghiệp đa ngành, bao gồm nông nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm; sản xuất truyền thống, thủ công mỹ nghệ; cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng; các ngành công nghiệp hỗ trợ và những ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường…

Trong đó, Cụm công nghiệp Quang Trung và Cụm công nghiệp Bình Giang 1 do Công ty cổ phần Bất động sản Hyosung Việt Nam làm chủ đầu tư. Cụ thể, Cụm công nghiệp Quang Trung có tổng diện tích 74,5 ha. Thuộc xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn. Với tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tạm tính khoảng 515,006 tỷ đồng.

Cụmg công nghiệp Bình Giang 1 có tổng diện tích 75 ha. Thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang với tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tạm tính khoảng 470 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án 3 năm kể từ ngày ban hành quyết định.

Cụm công nghiệp Thất Hùng sẽ do Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhà Việt HD làm chủ đầu tư. Có tổng diện tích 60 ha, thuộc phường Thất Hùng, thị xã Kinh Môn. Tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tạm tính khoảng 756,541 tỷ đồng.

Bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định thành lập các cụm công nghiệp Toàn Thắng (75 ha), Đoàn Tùng 2 (50 ha), Thăng Long (gần 62 ha),…

một góc của dự án này

Tháng 10/2020, UBND tỉnh Hải Dương cũng có quyết định về việc bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Cụ thể, huyện Thanh Hà bổ sung Cụm công nghiệp Hồng Lạc (xã Hồng lĩnh, quy mô khoảng 75 ha). Huyện Ninh Giang bổ sung 4 cụm công nghiệp là Hồng Đức (xã Hồng Đức, quy mô khoảng 74 ha), Hồng Phúc (xã Hồng Phúc, quy mô khoảng 64 ha), Quang Hưng (xã Tân Phong, quy mô khoảng 75 ha) và Tân Phong – Hưng Thái (xã Tân Phong và xã Hưng Long, quy mô khoảng 75 ha).

Ngoài ra, huyện Thanh Miện bổ sung hai cụm là Tứ Cường – Chi Lăng Bắc (xã Chi Lăng Bắc và xã Ngũ Hùng, quy mô khoảng 75 ha) và Đoàn Tùng 2 (xã Đoàn Tùng, quy mô khoảng 46,87 ha).

Huyện Gia Lộc bổ sung hai  là Yết Kiêu (xã Yết Kiêu, xã Lê Lợi và thị trấn Gia Lộc với quy mô 70,2 ha) và Toàn Thắng (xã Toàn Thắng, Đoàn Thượng, Hồng Hưng với quy mô khoảng 75 ha). Tổng diện tích của cả 9 CCN là 630,07 ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *