Đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất

bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất 1994 có quẻ mệnh Càn thuộc Tây tứ mệnh nên vị trí đặt bàn làm việc nên đặt ở vị trí chính Nam của văn phòng. Và phải quay về 1 trong 4 hướng: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Hướng đặt bàn làm việc sẽ có thể giúp cho người tuổi Giáp Tuất 1994 có được những bước phát triển mới trong công việc và đơn giản nhất là giúp họ luôn tỉnh táo, minh mẫn để làm việc đạt hiệu suất cao. Sau đó là giúp họ có sự thăng tiến tuyệt vời và thuận lợi trong kinh doanh.

Theo kinh nghiệm của các công ty cho thiết kế nội thất văn phòng xin được chia sẻ cách bài trí bàn làm việc tuổi Giáp Tuất 1994 hợp phong thủy, giúp mang lại công danh tài lộc.

Tổng quan về người tuổi Giáp Tuất 1994

Người tuổi Giáp Tuất 1994 thuộc mệnh Hỏa, để có thể chọn được hướng bàn làm việc tốt cho sự nghiệp sau này, bạn cần tìm hiểu kỹ về hướng tốt, hướng xấu và ngũ hành của mình với các thông tin sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1994.
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất.
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi).
 • Hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Tây Nam(Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc(Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông Nam(Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ).

Tuổi Giáp Tuất

Bố trí hướng bàn làm việc hợp tuổi 1994 Giáp Tuất

Theo quẻ mệnh, người tuổi Giáp Tuất 1994 có quẻ mệnh Càn thuộc Tây tứ mệnh. Bàn nên đặt ở vị trí chính Nam của văn phòng. Ngoài ra, như đã phân tích, 4 hướng tốt của Tây tứ mệnh là Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Đều rất tốt cho sự nghiệp của người tuổi Giáp Tuất 1994.

Tùy theo ý nghĩa tốt đẹp của từng hướng và thi công nội thất văn phòng của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong 4 hướng trên để đặt hướng bàn; hướng Tây là Sinh Khí, biểu hiện cho tài lộc, danh tiếng và thăng quan tiến chức; hướng Tây Nam là Diên Niên, để chỉ mối quan hệ gia đình và xã hội đều tốt đẹp, vững chắc; hướng Đông Bắc là Thiên Y, có nghĩa là sức khỏe dẻo dai, trường thọ. Và cuối cùng là hướng Tây Bắc, Phục Vị chỉ sức mạnh tinh thần vững bền, sự tiến bộ và may mắn.

Các yêu cầu dành cho hướng bàn

Ngoài việc chọn hướng tốt, bạn còn phải dựa vào cách bài trí sẵn có của văn phòng để điều chỉnh hướng bàn, các yêu cầu dành cho hướng bàn như sau:

 • Bàn nên đặt quay lưng vào tường: Tư thế đặt bàn quay lưng vào tường là vị thế “tựa sơn”. Vị thế này rất tốt trong phong thủy cho nhà cửa, thiết kế nội thất phòng ngủ và cả bàn làm việc.  Khi người ngồi quay lưng vào tường sẽ tạo nên thế rất vững chắc; đảm bảo sự an tâm khi làm việc, hiệu suất công việc cao hơn. Và sẽ có “quý nhân” phù trợ để thăng tiến nhanh hơn. Nếu bàn làm việc không thể dựa tường. Bạn cũng có thể sử dụng tủ đựng hồ sơ hay tủ văn phòng gỗ, tủ giám đốc để làm điểm tựa.
 • Hướng bàn hướng ra cửa phòng: Đây là hướng đẹp cho người tuổi Giáp Tuất 1994. Lưng dựa tường và hướng bàn ra cửa, khiến cho người ngồi cảm thấy minh mẫn, sáng tạo. Và làm việc tốt hơn, được đồng nghiệp yêu quý và cấp trên coi trọng.
 • Hướng bàn không nên đặt trực tiếp đối diện cửa: Từ trước đến nay, vị trí ngồi hoặc nằm của bạn tuyệt đối không nên đối diện với cửa. Vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn. Vị trí này sẽ phạm phải “xung môn sát”, khiến cho người ngồi cảm thấy bị phân tâm. Làm việc nhiều nhưng hiệu quả ít, thường xuyên lục đục trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.
 • Bàn không nên đặt dưới xà ngang: Bàn làm việc giám đốc, cụm bàn làm việc nhóm; module bàn làm việc đặt ngay dưới xà ngang sẽ khiến cho người làm việc có cảm giác đè nén; khó chịu và không thể tập trung để làm việc. Thế nên, người tuổi Giáp Tuất 1994 nên tránh vị trí này để có được không gian làm việc thoải mái và hiệu suất công việc cao.

Bàn nên đặt vào vị trí thông thoáng

Trang trí bàn làm việc sao cho phù hợp?

Người tuổi Giáp Tuất 1994 sinh năm Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa. Thế nên những người sinh năm này thường có sự nhiệt tình và năng nổ trong công việc. Vì thế những màu sắc bàn làm việc gỗ, bàn gỗ công nghiệp; ghế làm việc bạn nên chọn là màu đỏ, màu hồng và màu tím.

Những màu sắc này đều là màu hòa hợp của mệnh Hỏa nên rất thích hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994. Tuy nhiên thì bạn nên chọn những màu sắc nhạt như màu đỏ nhạt, hồng nhạt. Vì những màu sắc quá chói lóa sẽ khiến bạn nhanh bị mỏi mắt khi làm việc lâu.

Ngoài 3 màu sắc trên, những người tuổi Giáp Tuất rất phù hợp với màu xanh lá cây. Đơn giản vì đây là màu bản mệnh của hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa; thế nên khi chọn bàn màu này, người tuổi Giáp Tuất 1994 sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn; luôn có sự hứng khởi và đam mê cho mọi công việc được giao.

Đặc biệt, để trang trí cho bàn làm việc; người sinh năm 1994 nên mua cây cảnh về bày trên mặt bàn. Đơn giản vì bạn mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa, thế nên cây trồng có ý nghĩa thúc đẩy rất tốt cho người mệnh Hỏa. Những loại cây cảnh như cây kim tiền, kim ngân, đế vương. Hay ngọc ngân đều có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Giúp sinh tiền tài và may mắn cho người tuổi Giáp Tuất 1994.

Trang trí bàn làm việc sao cho phù hợp

Lưu ý khi bố trí hướng bàn làm việc hợp tuổi 1994 Giáp Tuất

 • Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
 • Không đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập. Không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở; dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.
 • Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
 • Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang. Vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.
 • Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh; có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic.
 • Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp); bởi theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.
 • Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc. Vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Với những thông tin trên, Chúng tôi rất mong có thể giúp bạn chọn được hướng bàn làm việc phù hợp nhất với tuổi mệnh của bạn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *