Cổ phiếu MSB chính thức được cấp đòn bẩy tài chính từ 24/6

ngân hàng MSB

Margin là dịch vụ đòn bẩy tài chính, dịch vụ này được cung cấp bởi công ty chứng khoán. Dịch vụ này cho phép các NĐT vay tiền để có thể mua số lượng cổ phiếu với giá trị rất lớn. Giá trị này của cổ phiếu sẽ lớn hơn giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư có trong tài khoản chứng khoán. Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh vừa ra quyết về việc sẽ đưa cổ phiếu Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam ra khỏi danh sách không được cấp margin. Do thời gian niêm yết tính đến hiện tại đã đủ 6 tháng.

Như vậy là ngân hàng MSB đã chính thức được cấp Margin-đòn bẩy tài chính. Do đáp ứng đầy đủ các điều kiện như niêm yết đủ 6 tháng trên HSX. Và đáp ứng được các yêu cầu như kinh doanh có lãi, không bị cảnh báo hay có sự kiểm soát đặc biệt nào.

MSB được cấp Margin

Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh vừa ra thông báo. Về việc đưa cổ phiếu Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HSX: MSB) ra khỏi danh sách không được cấp margin do thời gian niêm yết đủ 6 tháng.

Ngân hàng MSB được cấp MarginCổ phiếu MSB niêm yết trên sàn HSX từ ngày 23/12/2020 với giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 17.000 đồng/cp. Tăng hơn 13% so với mức giá tham chiếu chào sàn là 15.000 đồng/cp. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/6/2021, giá cổ phiếu của MSB là 28.400 đồng/cp. Tăng 67% so với giá đóng cửa phiên chào sàn và 51% so với thời điểm đầu năm 2021.

MSB được phép cấp Margin do đáp ứng được điều kiện niêm yết đủ 6 tháng trên HSX. Và thỏa mãn các tiêu chí khác như: Kết quả kinh doanh có lãi theo Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020 và kỳ báo cáo tài chính Quý I/2021. Báo cáo tài chính hợp nhất của MSB được soát xét, kiểm toán và được chấp nhận toàn phần. Bởi Công ty kiểm toán KPMG cũng như MSB đã thực hiện công bố thông tin đầy đủ về báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020. Và báo cáo tài chính Quý I/2021 theo đúng quy định. Đồng thời, cổ phiếu MSB không thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát, bị kiểm soát đặc biệt, bị tạm ngừng giao dịch. Hoặc trong diện bị hủy niêm yết theo quy định có liên quan về niêm yết chứng khoán.

Tình hình trước khi được cấp Margin

Trước đó, mặc dù chưa đủ thời gian niêm yết 6 tháng. Nhưng cổ phiếu MSB vẫn lọt rổ VN Diamond trong kỳ cơ cấu cuối tháng 4/2021. Do đảm bảo được các tiêu chí khác về vốn hóa thị trường. Giá trị giao dịch hàng ngày và tỷ lệ sở hữu nước ngoài. MSB cũng được đánh giá là một trong những cổ phiếu có mức giá hấp dẫn nhất. Nằm trong phân khúc các cổ phiếu ngân hàng tầm trung ở giai đoạn hiện tại. Với mức P/E và P/B thấp hơn mức bình quân ngành.

Trước khi cấp margin

MSB có kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng trong những tháng đầu năm. Với lợi nhuận quý I tăng gấp 4 lần cùng kỳ. Tổng tài sản đến 31/3/2021 của ngân hàng ở mức 186.907 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Đứng thứ tư trong số các ngân hàng tầm trung. Mặc dù chịu tác động của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 nhưng theo lãnh đạo ngân hàng này. Số liệu ước tính cho 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của MSB dự tính đạt khoảng 2.800 tỷ đồng. Gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2020, đạt 85% kế hoạch năm 2021.

Chiến lược cho 6 tháng cuối năm 2021

Với tình hình thực hiện đến thời điểm hiện tại. Và với các chiến lược phù hợp cho giai đoạn 6 tháng cuối năm kèm theo kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh. Lãnh đạo Ngân hàng cho biết, MSB hoàn toàn có thể đẩy mạnh kinh doanh để vượt kế hoạch đã đề ra.

Ngân hàng cũng đang triển khai việc tăng vốn thêm 30% từ việc chia cổ tức 2020 bằng cổ phiếu. Dự tính sẽ được thực hiện xong trong quý 3 năm nay. Sau khi thực hiện, ngân hàng sẽ nâng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng.

Theo giới phân tích, hiện tại cổ phiếu MSB đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư. Với khối lượng giao dịch ấn tượng so với mặt bằng các cổ phiếu mới niêm yết. Với mức giá còn khá hấp dẫn khi so sánh với tốc độ tăng giá của cổ phiếu ngành ngân hàng. Trên cơ sở tiềm năng tăng trưởng của một ngân hàng tầm trung có nhiều biến chuyển chiến lược. Kỳ vọng sau khi được cấp margin, cổ phiếu MSB sẽ có những chuyển biến mới. Sau khi được cấp Margin, hy vọng MSB sẽ là một trong những cổ phiếu có mức giá hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *