Chứng khoán: Những kinh nghiệm cho những nhà đầu tư mới tham gia

Chứng khoán: Những kinh nghiệm cho những nhà đầu tư mới tham gia

Khi tham gia thị trường với tâm lý chơi. Bạn sẽ luôn đưa ra quyết định phục vụ nhu cầu chơi một cách ngẫu hứng. Với tâm lý như vậy, bạn khó thành công vì trong đầu tư chứng khoán. Bạn sẽ thất bại khi không tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc đã đặt ra. Do đó, nếu bạn không muốn mất tiền. Hãy chắc chắn rằng bạn coi thị trường chứng khoán như một kênh kiếm tiền nghiêm túc. Và gạt bỏ ngay suy nghĩ chơi thị trường chứng khoán như một canh bạc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các nhà đầu tư mới để cho thêm kinh nghiệm khi tham gia thị trường chứng khoán này.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Chuyên đề đầu tiên trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến. Chúng tôi sẽ cung cấp những bài học thực tế từ các diễn giả cho nhà đầu tư chứng khoán F0.

Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng. Theo đánh giá của các nhóm phân tích. Thanh khoản đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang chứng khoán. Còn số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). Cho thấy bình quân mỗi ngày trong tháng 5 có khoảng 3.600 tài khoản cá nhân mới tham gia thị trường. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và gấp khoảng 11 lần. So với tháng 1/2020 – thời điểm khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Tuy nhiên với các nhà đầu tư F0. Việc thiếu thông tin và sự va vấp trên thị trường có thể dẫn đến phán đoán và quyết định sai lầm. Một trong những lỗi sai phổ biến là luôn kỳ vọng tỷ suất sinh lời ngày càng cao. Mà bỏ quên khả năng thị trường đảo chiều. Khi lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp thì tâm lý “mua là lãi”. Đang trở thành lực hút dòng tiền chảy vào chứng khoán. Chính điều này khiến dự đoán của các công ty chứng khoán nhanh chóng lỗi thời. Buộc thông tin phải được điều chỉnh liên tục.

Bối cảnh của thị trường

Trong bối cảnh thị trường liên tục có những diễn biến khó lường. Thách thức các phương pháp phân tích kỹ thuật quen thuộc và nhiều điểm khác biệt so với thị trường thế giới. VnExpress ra mắt nền tảng chia sẻ kinh nghiệm eBox với eConference đầu tiên có nội dung “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”.

eConference khai thác 6 chủ đề quan trọng nhất khi nhà đầu tư mới tham gia như tâm lý khi đầu tư. Phương pháp đầu tư, những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn. Hiểu đúng và đủ về giá cổ phiếu và những sai lầm cần tránh. Các nội dung được chia sẻ thông qua đúc kết từ chính kinh nghiệm thực chiến của những nhà đầu tư đang “tham chiến” trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Từ đó giúp nhà đầu tư F0 tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được những lần thử và sai không đáng có.

Không phải là những bài giảng mang tính lý thuyết khô khan cách đầu tư chứng khoán. eBox chia sẻ những bài học thực chiến – những điều kiện cần và đủ để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định sáng suốt. Tận dụng kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước để tạo ra đồng tiền thông minh.

Chuyên đề “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Sẽ phát sóng lúc 20h ngày 30/6 trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công eBox. Nhà đầu tư có thể mua vé tham gia tại đây để nhận ưu đãi trong giai đoạn mở bán vé siêu sớm của chuyên đề.

Bối cảnh của thị trường

Lời kết

Người đầu tư thành công không kiếm tiền bằng cảm tính và luôn có kế hoạch dài hạn trước mọi biến động thị trường. Trên thị trường chứng khoán bên cạnh những kiến thức học thuật. Nhà đầu tư còn cần học hỏi kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm quý báu này. Sẽ giúp bạn đối phó với những biến động phức tạp của thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi thị trường giảm điểm kéo dài, nếu không có chiến lược đúng đắn nhà đầu sẽ rất dễ thua lỗ. Tuy nhiên, không phải không có cách sống sót trong đợt giảm điểm kéo dài, bạn vẫn có thể kiếm lời bằng cách canh các chân sóng hồi có giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *