Chứng khoán ngày 18/6/2021: Nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin

Nhận định thị trường chứng khoán: Nhà đầu tư thận trọng trước áp lực giảm điểm

Thị trường chứng khoán hiện tại cho thấy rủi ro chỉ số giảm mạnh trong ngắn hạn là không cao và cơ hội sớm bứt phá vùng điểm cao của chỉ số là tốt hơn một chút. Sau khi điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn, nhóm ngân hàng có thể sẽ sớm trở thành chủ lực để vượt qua mốc 1.400 điểm của chỉ số VN- Index một lần nữa. Trong khi đó, thị trường chứng khoán thế giới đang chịu áp lực giảm điểm sau khi kết thúc phiên họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin thị trường, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin này nhé!

CTCK MB (MBS): VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ

Thị trường có phiên ngược dòng thành công, trong bối cảnh chứng khoán thế giới chịu áp lực giảm điểm. Từ kết quả phiên họp chính sách của Fed. Thanh khoản vẫn thấp hơn so với mức bình quân 15 phiên trong nhịp phục hồi. Từ ngưỡng 1.316 điểm cho đến phiên hôm nay. Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi với thông tin từ thị trường thế giới. Trong khi chỉ số VN-Index đang trong quá trình retest lại đỉnh cũ.

CTCK MB (MBS): VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ. Đây là tín hiệu tích cực lúc này là sự trở lại của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bán lẻ, bảo hiểm,….Dòng tiền cũng tranh thủ tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ. Khi nhóm bluechips vẫn giảm sang phiên thứ ba liên tiếp.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh

Sau phiên giao dịch hôm nay, thị trường đang tạm trong giai đoạn sóng yên biển lặng. Khi những nỗi lo về lạm phát hay lãi suất chỉ khiến nhà đầu tư chùn tay trong ngắn hạn và sớm lấy lại được sự tích cực.

Kế hoạch của bên bán dường đã thất bại toàn tập và sự đảo chiều trong phiên. Điều này chỉ giúp tái khẳng định rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là tăng giá.

Một lần nữa, chúng tôi duy trì khuyến nghị có thể gia tăng thêm tỷ trọng các cổ phiếu đã có lợi nhuận trong danh mục. Nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Xu hướng tăng vẫn đang được bảo lưu

VN-Index mở gap giảm điểm mạnh đầu phiên, nhưng dần phục hồi và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Như vậy, xu hướng tăng vẫn đang được bảo lưu. Khi chỉ số cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm. Rủi ro điều chỉnh sâu chỉ trở nên hiện hữu nếu thị trường có một phiên phân phối tiêu cực và phá vỡ vùng hỗ trợ này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung vào việc quản lý và cân bằng tỷ trọng nắm giữ. Việc giảm tỷ trọng xuống mức thấp chỉ cần thiết nếu xuất hiện phiên phân phối như đã đề cập.

CTCK Asean (Asean Securities): Giằng co tích lũy trong phiên sáng

Chỉ số VN-Index có một phiên tăng điểm nhẹ. Trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như dầu khí, đường, thủy sản, và dệt may,…

CTCK Asean (Asean Securities): Giằng co tích lũy trong phiên sáng

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên sáng. Trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK Phú Hưng (PHS): Tham gia một phần tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt

Nhìn chung, sức khỏe thị trường vẫn còn khá ổn, diễn biến điều chỉnh như này đang cho thấy rủi ro chỉ số giảm mạnh trong ngắn hạn là không cao, cơ hội cho chỉ số sớm tăng lại vượt đỉnh đang có phần nhỉnh hơn.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế còn lại và cân nhắc tham gia một phần tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, nằm trong các nhóm đang được dòng tiền hướng đến.

CTCK BIDV (BSC): Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại

Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản. Không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, áp lực bán vẫn có thể quay trở lại vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch hiện tại.

CTCK Vietinbank (CTS): Tăng tỷ trọng vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh. Nhưng vẫn duy trì được bên trên đường trung bình động EMA 20 với ngưỡng hỗ trợ tương ứng tại mức 1.330 điểm.

CTCK Vietinbank (CTS): Tăng tỷ trọng vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng

Do đó, có khả năng cao đây chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi. Trước khi VN-Index quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng tới các mức điểm cao hơn.

Nhà đầu đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường tại các mức hỗ trợ như 1.330 điểm hoặc 1.310 điểm. Nhằm gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm cổ phiếu thép, chứng khoán; ngân hàng, bất động sản, thủy sản và dệt may.

Nhận định của các chuyên gia

Phiên giao dịch trong ngày 18/6 diễn ra khá mạnh mẽ. Khi nhiều cổ phiếu ngân hàng đột phá. Bên cạnh đó, các cổ phiếu lớn như GVR, PLX, VRE… Cũng nhau tăng giá và góp không nhỏ phần mở rộng sắc tươi của VN-Index. Ngoài ra, giao dịch chứng khoán ở khối ngoại đang tiếp tục là “điểm phát sáng”. Khi họ đang mua ròng gần ngưỡng 390 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, lực mua và bán đang thực sự tập trung vào các VHM, STB, MSN, NVL…

Bên cạnh đó thì, tạp chí điện tử và kinh tế chứng khoán Việt Nam. Có nhận xét nho nhỏ với một số nhận định, sau đây của các công ty chứng khoán về diễn biến. Giao dịch cho ngày 18/6/2021 tới đây. Có thể sẽ giảm tỷ trọng trở lại về các ngưỡng thấp hơn nữa để tìm kiếm lực cầu bắt đáy trong mua bán.

Thị trường chứng khoán đang tiếp tục hồi phục. Trong phiên tới đây với những thanh khoản đang nằm ở mức thấp nhất. Mới đây nhất là, khi kết thúc phiên giao dịch cuối ngày. VN-Index đã tăng kỉ lục lên 1.330 điểm và HNX-Index cũng tăng lên đến 282,07 điểm. Thanh khoản đang khớp lệnh trên hai sàn chứng khoáng và có dấu hiệu tăng nhẹ so với phiên trước đó. Nhưng vẫn thấp hơn ở ngưỡng đạt mức trung bình, ở những phiên với giá trị giao dịch đạt ngưỡng 15.920 tỷ đồng. Điều đó, tương ứng với khối lượng giao dịch lớn ở mức 675 triệu cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *