Chứng khoán châu Á ngày 22/6 đi lên từ mức đáy trong 4 tuần

Chứng khoán châu Á ngày 22/6 đi lên từ mức đáy trong 4 tuần

Cập nhật thị trường chứng khoán thế giới ngày 22/6. Kéo dài sự phục hồi với thị trường châu Á tăng từ mức thấp nhất 4 tuần. Khi các nhà đầu tư tập trung vào tăng trưởng kinh tế cập nhật thị trường. Thị trường chứng khoán thế giới mở rộng ngày 22/6. .éo dài đà tăng với thị trường châu Á tăng từ mức thấp nhất 4 tuần. Là tâm điểm của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế giảm bớt lo ngại. về mô hình lãi suất kinh tế ở Mỹ. Đã giúp giảm bớt lo ngại về tình hình lãi suất của Mỹ. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thêm thông tin chứng khoán trong bài viết bên dưới nhé!

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 22/6

Hầu hết các thị trường chứng khoán đều phục hồi trong phiên ngày 22/6. Sau đợt bán tháo chốt lời trong phiên trước đó. Do những lo ngại về tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ dự kiến của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chậm lại.

Thị trường chứng khoán Tokyo đã dẫn đầu đà tăng tại châu Á. Với chỉ số Nikkei 225 tăng 3,1% lên 28.884,13 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,8% lên 3.557,41 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng tại Hong Kong giảm 0,6% xuống 28.309,76 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 22/6

Diễn biến chứng khoán của Châu lục lân cận

Chứng khoán Sydney và Jakarta đã tăng hơn 1%. Chứng khoán Seoul, Wellington, Mumbai, Manila, Bangkok cũng hòa chung xu hướng này. Các nhà đầu tư trong khu vực tỏ ra thận trọng trong lúc xem xét các dự báo mới nhất của Fed về việc tăng lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ và lạm phát tăng đột biến.

Dự báo của các quan chức Fed đã cho thấy có thể có một đợt nâng lãi suất vào năm 2023, trong đó một số nhà hoạch định chính sách “bóng gió” là vào cuối năm 2022, trong khi việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của ngân hàng này có thể diễn ra trong vài tháng tới.

Chính sách mới của FED

Chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Fed và các ngân hàng trung ương khác. Cùng với hoạt động chi tiêu “khủng”của chính phủ. Đã là những yếu tố thúc đẩy đà tăng trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Kể từ thời điểm tồi tệ nhất trong tháng 4/2020.

Các nhà quan sát cho biết sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán New York. Phiên cuối tuần trước phần lớn đã bị đảo ngược vào đầu tuần này trong bối cảnh các nhà giao dịch có thể cảm thấy họ đã bán ra quá mức. Cùng với sự tin tưởng chung rằng nền kinh tế thế giới đang trên đà phục hồi và các chính sách phù hợp vẫn được duy trì đến hiện giờ.

Tòa nhà FED

Lời kết

Sự thay đổi diều hâu bất ngờ vào tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu trượt dốc khi thu hẹp thời điểm tăng lãi suất. Việc Fed hướng tới việc bắt đầu các cuộc thảo luận bình thường hóa chính sách được thúc đẩy bởi lạm phát gia tăng nhanh chón. Một động lực đã giữ cho thị trường tài chính cạnh tranh trong vài tháng qua.

JPMorgan (NYSE: JPM) cho biết: “Chúng tôi coi cuộc họp là bước khởi đầu của sự thay đổi trong quan điểm của Fed. Khi NHTW tiếp tục bắt kịp với các chỉ số lạm phát và tăng trưởng mạnh hơn dự kiến. Và dự báo lạm phát của Fed vẫn thấp hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *