Chi tiết các bước mua bán đồng Ethereum (ETH) an toàn nhất

Hướng dẫn chi tiết giao dịch

Đồng tiền ảo Ethereum (ETH) hiện tại thì đang có giá là 260$. Thế mà cách đây khoảng 3 tuần thì Ethereum có mức giá chỉ là 90$. Đây là một mức giá nhảy vọt lớn mà ai cũng mơ ước. Theo như dự đoán đến cuối năm nay thì giá của đồng Ethereum có thể vượt hơn 500$/ETH. Đây hẳn sẽ là một điều tuyệt với nếu như bạn đầu tư ngay bây giờ.

Bạn có muốn đầu tư Ethereum bây giờ hay không thì đó là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên nếu như mà bạn đã quyết định đầu tư Ethereum rồi thì bạn cũng sẽ cần phải biết cách mua Ethereum và bán Ethereum như thế nào cho an toàn khi đã có lợi nhuận? Bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bước mua bán đồng Ethereum. Đồng thời cũng chỉ cho các bạn mên mua đồng tiền này ở những sàn giao dịch nào.

Các hình thức mua bán Ethereum tại Việt Nam

Ethereum là đồng tiền lớn thứ 2 thị trường. Đây cũng là một trong những đồng tiền cơ bản mà bạn cần phải có khi mới tham gia đầu tư thị trường tiền điện tử. Nếu bạn chưa biết mua Ethereum ở đâu, đây là bài viết dành cho bạn. Bạn sẽ biết nơi mua ETH uy tín và cách thực hiện giao dịch mua bán đơn giản nhất. Giống như Bitcoin và Tether, hiện tại bạn có thể mua Ethereum tại Việt Nam thông qua các hình thức sau:

  • Mua qua sàn giao dịch OTC
  • Tại thị trường chợ đen
  • Mua bằng thẻ Visa tại các sàn giao dịch

Tuy nhiên, do cách 2 và 3 có nhiều điểm hạn chế về độ rủi ro và phí giao dịch cắt cổ. Nên mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn mua ETH bằng cách 1 – Mua qua sàn OTC.

Những lý do nên mua đồng Ethereum trên OTC

Sàn OTC cho phép người mua và người bán Ethereum giao dịch với nhau thông qua người trung gian là sàn giao dịch. Đây là những đơn vị uy tín với cơ sở hạ tầng hiện đại mang lại sự ổn định cho hoạt động giao dịch, bảo mật nhiều lớp đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.

 Mua bán đồng Ethereum

Sàn OTC là nơi bạn có thể chuyển khoản ngân hàng để mua bán Ethereum, hay nói cách khác là chuyển đổi tiền điện tử sang thành tiền mặt. Đây là điều mà các sàn giao dịch quốc tế không làm được. Bạn sẽ cần phải mua ETH trên sàn OTC sau đó chuyển lên sàn giao dịch như Binance, Huobi, … để bắt đầu giao dịch Bạn có thể giao dịch mua bán với số lượng linh hoạt. Thậm chí, bạn có thể mua số lượng nhỏ như 0.1 ETH, điều này rất khó khi bạn mua bán ở thị trường chợ đen.

Các bước mua và bán đồng Ethereum đơn giản nhất

Tạo tài khoản ngân hàng và ví điện tử

Tương tự như mua Bitcoin, để bắt đầu mua ETH trên các sàn OTC, bạn sẽ cần phải có tài khoản ngân hàng và có đăng ký Internet Banking Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu mua Ethereum. Nếu bạn chưa biết cách mua Bitcoin thì có thể xem thêm bài viết

Bạn cần có ví để lưu trữ Ethereum trước khi tiến hành mua bán. Hiện nay, có rất nhiều loại ví hỗ trợ ETH, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại ví phù hợp. Có các loại ví như ví trên sàn giao dịch, ví do bên thứ 3 phát triển. Bạn đều có thể sử dụng những loại này để giao dịch mua bán Ethereum trên sàn OTC. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng loại ví do bên thứ 3 phát triển để có thể giao dịch một cách thuận tiện nhất.

Lựa chọn sàn giao dịch phù hợp và giao dịch ngay

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để tiến hành mua ETH. Nên lựa chọn các sàn nổi tiếng, có cộng đồng lớn mạnh, độ bảo mật cao, an toàn để có thể giao dịch nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Hiện tại, có rất nhiều sàn đáp ứng được những tiêu chí kể trên. Nên bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, thoải mái tìm kiếm những sàn phù hợp với mình.

Cách chọn sàn giao dịch tốt

Sau khi đã chọn được một sàn ưng ý, bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản và bắt đầu đặt lệnh mua bán. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng các sàn này thì có thể xem các bài hướng dẫn chi tiết của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cần thiết để trao đổi Ethereum rồi. Nếu bạn muốn bán Ethereum lấy Bitcoin thì cũng làm tương tự các bước như trên là xong, rất đơn giản.

Những địa chỉ mà bạn có thể mua đồng Ethereum

Dưới đây mình sẽ liệt kê một số sàn OTC uy tín mà mình hay sử dụng. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn giao dịch. Hoặc nếu bạn đang sử dụng sàn nào hay hay thì có thể chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé. Mình sẽ tổng hợp và update vào bài viết.

Sàn giao dịch Remitano

Đây là sàn OTC tiên phong trong việc hỗ trợ và tập trung mạnh vào thị trường Việt Nam. Sự xuất hiện của Remitano đã giúp việc tiếp cận thị trường tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sàn có ưu điểm về tốc độ xử lý giao dịch nhanh, bảo mật và hoạt động ổn định. Là một sàn giao dịch uy tín với cộng đồng đông đảo, tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh với nhiều ưu đãi khiến cho người dùng của Remitano đang có xu hướng giảm.

Từ lâu sàn Remitano.com đã là một sàn giao dịch hay một trang mua bán Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam, tốt cả về tỷ giá đến mức độ an toàn. Gần đây sàn này đã bổ sung thêm giao dịch đối với Ethereum (ETH), do đó đây cũng sẽ là một nơi mua bán Ethereum tốt nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Ethereum trên sàn Remitano.com.

Mua ETH trên Sàn giao dịch Remitano

Sàn giao dịch Huobi OTC

Một nhánh của Huobi – Sàn giao dịch nằm trong TOP hàng đầu thế giới. Do mới xuất hiện nên Houbi OTC đang miễn phí giao dịch để thu hút nhiều người dùng. Tuy nhiên, theo cá nhân mình thấy, do mới tập trung vào Việt Nam. Nên lượng người dùng còn khá ít. Nếu bạn bán coin thì thanh khoản khá tốt, thoải mái giao dịch nhưng nếu muốn mua coin thì hơi khó, do quá ít người bán.

Sàn giao dịch Okex OTC

Sàn OTC của Okex. Mặc dù xuất hiện khá muộn nhưng Okex đang đẩy mạnh truyền thông. Và có nhiều chương trình ưu đãi nhằm chiếm lĩnh thị phần OTC tại Việt Nam. Nếu các chiến dịch truyền thông cứ bài bản và liên tục như hiện nay. Thì Okex OTC sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường.

Sàn giao dịch T-rex Exchange

Một sàn giao dịch mới nổi, được thành lập tại Singapore. Sở hữu ưu điểm về giao diện thân thiện, đơn giản. Tính bảo mật cao với hơn 80% tài sản được lưu trữ trong ví lạnh. Nền tảng công nghệ hiện đại hiện đang được sử dụng trong một số sàn giao dịch TOP 10. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn mua bán Ethereum.

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn chi tiết cách mua bán Ethereum và những nơi mua Ethereum uy tín. Nếu bạn biết nơi nào giao dịch Ethereum tốt hơn, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận nhé. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *