Chỉ số cơ sở lập đỉnh mới, hợp đồng tương lai tăng điểm mạnh ngày 3/6

Chỉ số cơ sở lập đỉnh mới

Thị trường phái sinh tháng 6 diễn biến tích cực, nhất là các hợp đồng tương lai. Nhờ chỉ số cơ sở lập đỉnh mới mà hợp đồng tương lai đã tăng điểm mạnh mẽ. Điều đó đã tạo tín hiệu tích cực cho tâm lý nhà đầu tư. Để việc đầu tư trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, nhà đầu tư cần nắm bắt rõ trạng thái thị trường ở mọi thời điểm. Diễn biến của thị trường có tác động vô cùng lớn đến việc đầu tư. Vì thế, bài viết sẽ cập nhật đến các bạn diễn biến tăng trưởng của hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán phái sinh trong ngày 3/6/2021. Chúc các nhà đầu tư gặp nhiều may mắn và nắm bắt thị trường tối ưu nhất.

Diễn biến tăng điểm hợp đồng tương lai ngày 3/6

Các hợp đồng tương lai tăng điểm mạnh nhờ sự hậu thuẫn rất lớn từ thị trường cơ sở khi chỉ số VN30 đã vượt mốc 1.500 điểm. Trong khi đó, thanh khoản thị trường phái sinh lại giảm ở mức khá. Khi dòng tiền quan tâm tới cơ hội trên thị trường cơ sở nhiều hơn.

Trên thị trường phái sinh phiên 03/6, các hợp đồng tương lai đồng thuận tăng điểm cùng chiều với chỉ số cơ sở. Nhưng mức tăng chỉ số VN30 có phần nhỉnh hơn. Theo đó, các hợp đồng tương lai tăng từ +19 điểm đến +23,1 điểm. Trong khi mức tăng của chỉ số cơ sở đạt +25,52 điểm.

hợp đồng tương lai phái sinh

Hợp đồng tương lai tháng 6 cũng tăng tốt với mức tăng +22,2 điểm. Thấp hơn mức của chỉ số cơ sở. Hợp đồng tương lai tháng 6 đã quay lại khoảng cách chênh lệch âm. Nhưng mức chênh lệch rất nhẹ, khoảng -0,37 điểm so với chỉ số cơ sở. Khoảng cách chênh lệch âm cũng là trạng thái chủ đạo của các hợp đồng còn lại.

Thanh khoản thị trường phái sinh tại thời điểm 3/6

Thanh khoản thị trường phái sinh quay đầu giảm điểm trở lại. Thị trường cơ sở bứt phá mạnh mẽ thu hút sự dịch chuyển của dòng tiền tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến thị trường tương lai thu hẹp quy mô giao dịch. Cụ thể, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 181.200 hợp đồng. Giảm -14,6% so với phiên trước. Giá trị giao dịch vì thế cũng giảm theo. Còn 27.222 tỷ đồng. Khối lượng hợp đồng mở lại tăng nhẹ, đạt 30.835 hợp đồng.

Trên thị trường cơ sở, VN-Index duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. Đóng cửa tăng 1,75% đạt 1.364,28 điểm, tương ứng với mức đỉnh mới của chỉ số. So với thời điểm cuối năm 2020, VN-Index hiện đang tăng trưởng 23,6%. Sàn HOSE chứng kiến 284 mã tăng, vượt trội so với 54 mã giảm điểm. VN30-Index vượt mốc tâm lý 1.500 điểm. Kết thúc phiên tại ngưỡng 1.504,37 điểm (+1,73%).

Dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho vận động của thị trường. Khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE đạt mức 856,8 triệu đơn vị. Cải thiện 13% so với phiên liền trước và cao hơn 23% so với bình quân 20 phiên gần nhất. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE ghi nhận quanh mức 29,3 nghìn tỷ đồng. Tăng thêm 14% so với phiên 02/6. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên HOSE với quy mô hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Theo SSI Research, đà tăng được đẩy mạnh so với các phiên trước. Chỉ số VN30 tăng 1,73% với khối lượng giao dịch tăng 14,8% trong phiên này. Động lực đi lên của chỉ số VN30 vẫn còn nhờ dòng tiền mạnh. Tuy nhiên quản trị rủi ro vẫn cần được chú trọng trong giai đoạn này.

thị trường phái sinh

Lời kết

Bài viết cung cấp đến nhà đầu tư chứng khoán những thông tin diễn biến thị trường chứng khoán phái sinh. Nhà đầu tư cần nắm bắt những thông tin một cách chính xác nhất để áp dụng vào việc đầu tư, đem lại nhiều lợi nhuận nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *