Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chính xác

Cách tự xem phong thủy cho nhà ở chính xác

Đối với không gian sống của mình, không phải lúc nào bạn cũng phải cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Để biết được ngôi nhà của mình có hợp phong thủy hay không thực ra không phải là vấn đề quá khó khăn. Vì nó có ảnh hưởng quan trọng tới sự may mắn trong cuộc sống cũng như sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Nếu bạn muốn biết ngôi nhà mình đang ở hoặc chọn được ngôi nhà hợp phong thủy hay không thì bạn có thể thao khảo chia sẻ của chúng tôi. Bạn hãy làm theo từng chỉ dẫn cụ thể dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa phù hợp về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ thật nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Kiểm tra “ám tiến sát” của ngôi nhà

Hãy xem trước ngôi nhà của mình có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn; đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra “ám tiến sát” của ngôi nhà

Kiểm tra vị trí của ngôi nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy. Nếu nhà thuộc hướng xấu mời bạn tham khảo: Cách hóa giải những thế xấu của ngôi nhà theo phong thủy.

Lối vào nhà cũng là yếu tố cần xem xét

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

Lối vào nhà cũng là yếu tố cần xem xét

Căn nhà của bạn cũng cần được phác họa

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái cho ngôi nhà

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Xem xét hình dáng của ngôi nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

Xem xét hình dáng của ngôi nhà

Kiểm tra từng chi tiết nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Kiểm tra từng chi tiết nhà bếp

Một tấm gương nên được thêm ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

Quan sát phòng ngủ của bạn

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không. Ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương; hoặc che gương lại; hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ. Vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình; vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng … bạn không biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không biết cách chọn hướng nào tốt … Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

Xem xét vị trí của nhà tắm và nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không. Vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng; thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu; hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

Xem xét vị trí của nhà tắm và nhà vệ sinh

Tính Quái số sao cho chính xác

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

Hướng đầu giường của bạn về Đại cát

Nếu như không được, thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất. Nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ. Xem thêm nếu bạn đang mắc phải lỗi này: Cách hóa giải giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh.

Nơi làm việc nên được điều chỉnh lại phương vị

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

Đặt vị trí bàn ăn phù hợp với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

Một số mẹo đón tài lộc mà bạn nên biết

Bên cạnh tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở; bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo để gia tăng thêm tài lộc:

 •  Trang hoàng cửa chính có sức mời chào.
 •  Bạn có thể lựa chọn phương án làm cổng; làm cửa có hình mái vòm và đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.
 •  Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà.
 •  Những vật dụng không dùng đến chi tốn diện tích lưu trữ; làm cho ngăn nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy hãy bỏ chúng đi nếu không còn cần thiết nữa để tạo nên không gian thoáng đãng.
 •  Đặt thêm cây và nước cho phong thủy.
 •  Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, gia tăng luồng khí tốt, thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 •  Không dùng các vật liên quan đến nước chảy.
 •  Nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy hãy sửa vòi nước hỏng, không dùng tranh ảnh liên quan đến nước.
 •  Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây.
 •  Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng. Trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.
 •  Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo. Hãy chọn tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà. Từ đó mang đến sự thoải mái đồng thời phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *