Các thủ tục bảo hiểm y tế, xã hội được bổ sung trên ứng dụng VssID

Những bổ sung mới

Có những sự phát triển công nghệ như hiện nay. Các lĩnh vực và ngành nghề đều có thể áp dụng công nghệ. Mới đây VssID đã bổ sung và cập nhật những thủ tục triển khai bảo hiểm y tế và bào hiểm xã hội trên nền tảng công nghệ của mình. Với sự bổ sung mới này thì các thủ tục sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Và không tốn quá nhiều thời gian cho việc điền thông tin. Do đó với sự phát triển của VssID làm cải thiện những vấn đề phức tạp xoay quanh các loại bảo hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bổ sung hữu ích nay qua bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng VssID và lợi ích

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VssID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Sự ra đời của VssID nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Từ đó, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Với ứng dụng VssID, người dùng có thể sử dụng một số tính năng, tiện ích dưới đây:

Cung cấp thông tin: Thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; Thông tin hưởng các chế độ BHXH (một lần, ốm đau, thai sản…); Lịch sử khám, chữa bệnh BHYT…

Sơ nét về ứng dụng VssID

Cung cấp các tiện ích tra cứu: Mã số BHXH; Cơ quan BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Đơn vị tham gia BHXH…

Hỗ trợ trực tuyến 24/7: Chatbot – trả lời tự động, tổng đài hỗ trợ 1900.9068, email, câu hỏi thường gặp.

Các tin tức hoạt động ngành BHXH (thông tin lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam), các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng; hướng dẫn thực hiện dịch vụ công, dịch vụ thanh toán trực tuyến…

Bổ sung thủ tục trên ứng dụng VssID

Thêm 1 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân (thủ tục cấp lại sổ BHXH do hỏng, mất) được cung cấp trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số.

Đây là nội dung tại Công văn 777/CNTT-PM ngày 15-5-2021 về nâng cấp ứng dụng VssID.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, có 04 dịch vụ công liên quan đến sổ hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế được cung cấp trên ứng dụng VssID gồm:

(1) Cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do hỏng, mất;

(2) Chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp hiểm xã hội.

(3) Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng hiểm xã hội

(4) Cấp lại sổ hiểm xã hội do hỏng, mất.

Thông tin thêm

Ngoài ra, còn bổ sung một số chức năng trên ứng dụng VssID như:

– Bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan hiểm xã hội(hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục gửi kèm).

– Bổ sung tiện ích “Mời cài đặt VssID” cho phép người dùng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt ứng dụng VssID trên các kho ứng dụng.

Được bổ sung tính năng

– Bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục “Thông tin hưởng/Hàng tháng/Phiếu điều chỉnh lương hưu.

– Bổ sung chức năng “Giấy được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT” tại mục “Sổ khám chữa bệnh”. Chức năng cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư 56/2017/TT-BYT ngày 29-12-2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế của người dùng đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định BHYT.

– Bổ sung ảnh cá nhân tại màn hình “Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *