Các hợp đồng giằng co và để mất sắc xanh vào phiên đóng cửa trên thị trường chứng khoán ngày 23/6

Chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán phái sinh đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự biến động của các hợp đồng chứng khoán phái sinh có tác động rất lớn đến việc đầu tư. Muốn đầu tư có lãi, nhà đầu tư thông thái cần nắm bắt rõ tình hình của thị trường. Hôm nay, bài viết sẽ phân tích sự biến động của các hợp đồng của thị trường chứng khoán phái sinh, diễn biến tăng giảm, lên xuống của thị trường. Mỗi ngày, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu, phân tích biến động của thị trường thì chắc chắn việc đầu tư sẽ trở nên thuận lợi hơn đó nhé.

Nhận định các hợp đồng tương lai chứng khoán phái sinh

Các hợp đồng tương lai giằng co và không giữ được sắc xanh. Khi đóng của do áp lực cung tăng mạnh từ thị trường cơ sở. Trong khi đó, thanh khoản thị trường phái sinh lại tăng tốt trở lại, đạt 206.498 hợp đồng.

Trên thị trường phái sinh ngày 23/6. Các hợp đồng tương lai giằng co và đóng cửa trong sắc vàng và đỏ, khi chịu tác động của lực cung trên thị trường cơ sở. Ngoại trừ hợp đồng tháng 7 đóng cửa giá tham chiếu, thì 3 hợp đồng còn lại giảm điểm. Dù mức giảm là không lớn, từ -1,0 điểm đến -5,3 điểm. Trong khi đó, chỉ số VN30 vẫn giữ được giá xanh nhẹ, tăng +0,29 điểm.

hợp đồng tương lai

Áp lực từ thị trường cơ sở khiến bên Long cũng yếu thế dần so với phe Short. Trong đó, hợp đồng VN30F2107 từ mức xanh đã điều chỉnh đóng cửa ở giá tham chiếu. Hợp đồng tháng 7 có khoảng cách chênh lệch dương nhẹ +0,87 điểm so với chỉ số cơ sở. Trong khi các hợp đồng còn lại vẫn duy trì chênh lệch âm.

Trong khi đó, thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh lại có một phiên tăng tốt so với phiên kế trước. Theo đó, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 206.498 hợp đồng. Tăng khoảng 36% so với phiên trước. Giá trị giao dịch vì thế cũng lấy lại đà tăng, đạt 31.002 tỷ đồng. Khối lượng mở duy trì ở mức 27.785 hợp đồng.

Diễn biến thị trường chứng khoán phái sinh

Trên thị trường cơ sở, diễn biến của thị trường tiếp tục cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Trước các vùng điểm số cao hơn. Chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 tăng khá tốt trong phiên sáng nhờ động lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Tuy nhiên cung một lần nữa gia tăng trở lại trên diện rộng khiến 2 chỉ số lùi về giao dịch quanh tham chiếu trong suốt phiên chiều.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 3,1 điểm (-0,22%) về còn 1.376,87 điểm. GVR, PLX, VIC, MSN, GAS, NVL, VNM, HPG mất điểm tạo áp lực lên chỉ số. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng duy trì được cầu giá cao và tăng điểm. Như VPB, VCB, CTG, TCB, TPB, ACB giúp chỉ số VN-Index tránh được phiên giảm sâu. Với tỷ trọng đóng góp lớn từ VPB. Chỉ số VN30 đóng cửa giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,02%.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp với giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt 19 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn này với giá trị +165 tỷ đồng.

biến động thị trường

Chỉ số VN30 đang cho thấy tín hiệu tích cực trở lại. Và bước đầu cho tín hiệu về việc quay trở lại xu hướng tăng điểm. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch trên chỉ số này vẫn đang duy trì ở mức thấp. Nên vẫn chưa củng cố cho xu hướng tăng trên chỉ số này. Về mặt kỹ thuật, để thực sự quay trở lại xu hướng tăng chỉ số VN30. Cần tín hiệu xác nhận bằng một phiên tăng điểm tốt đi kèm với khối lượng giao dịch đi lên tiệm cận đường trung bình 50 ngày.

Kết luận

Bài viết nhận định về các hợp đồng phái sinh. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của nhà đầu tư. Vì thế, nhà đầu tư nên có những thông tin và nắm bắt kịp thời sự biến đổi. Để từ đó có những quyết định đầu tư đúng đắn, tránh những rủi ro không mong muốn, không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *