Các bước thanh toán bằng Bitcoin khi mua hàng nhanh chóng, đơn giản nhất

Mua hàng bằng tiền ảo

Giá Bitcoin hiện tại đã cao hơn rất nhiều lần so với thời gian đầu lúc mà nó mới xuất hiện. Cũng chính vì vậy mà trên các trang mạng truyền thông thì bạn sẽ dễ dàng tìm được các thông tin mới nhất về đồng tiền điện tử này. Một câu hỏi mà các nhà đầu tư rất hay gặp phải đó là, liệu có thể nào dùng Bitcoin để trao đổi và mua hàng bằng Bitcoin ở Việt Nam được hay không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thanh toán bằng Bitcoin khi mua hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách thao tác.

Thao tác thanh toán bằng Bitcoin

Bước chọn hàng và nhấn thanh toán

Order hàng hóa hay dịch vụ bạn muốn mua tại một nhà cung cấp có hỗ trợ thanh toán qua Bitcoin, Ethereum,USDT Tether… Và bạn nhớ chọn ở Method Payment là Bitcoin/Altcoin. Sau khi bạn đã order và chọn Method Payment là Bitcoin thì tiến hành Check Out để thanh toán. Tất cả các nhà cung cấp đều sẽ hiển thị cho bạn một địa chỉ Bitcoin (hoặc Altcoin khác) và số lượng Bitcoin mà bạn cần thanh toán.

Ví dụ các dịch vụ Hosting và Domain như Hawk Host thanh toán qua Bitpay sẽ hiển thị thông tin như thế này. Số lượng Bitcoin cần thanh toán sẽ tương đương với số USD b đã Order(Mục số 1). Ví Bitcoin (mục số 2) là một chuỗi 34 ký tự bắt đầu bằng 1 số. Bạn cần giữ cửa sổ thanh toán mở hoặc copy mục sô 1 và số 2 này vì đây là 2 thông tin cần thiết duy nhất để tiến hành thanh toán.

thanh toán bằng Bitcoin

Bước dùng Phố Bitcoin để thanh toán

Thanh toán cho nhà cung cấp thông qua Phố Bitcoin. Bạn truy cập vào link https://phobitcoin.com/transaction/buybtc. Điền 2 thông tin số lượng Bitcoin (1) và Địa chỉ (2) ở trang thanh toán của nhà cung cấp vào Phố Bitcoin. Chủ yếu là số lượng và địa chỉ phải chính xác, các thông tin khác không quan trọng lắm.

Sau đó bạn ấn Tiếp Tục. Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ tiến hành chuyển khoản VNĐ theo như thông tin trên trang Web. Lưu ý chuyển chính xác sô tiền và nội dung để hệ thống Auto Thanh toán. Trong vòng 5p bạn phải thực hiện chuyển khoản và ấn vào nút Xác nhận màu xanh.

Sau khi bạn thanh toán, trong vòng 1p Bitcoin sẽ được thanh toán chuyển tới ví và số lượng bạn đã nhập và trạng thái trên Web Phố Bitcoin sẽ chuyển thành. Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi vài phút để nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa nhận được thanh toán của bạn và Xác nhận Check Out thành công cho đơn hàng của bạn. Rất đơn giản và dễ sử dụng, chúc các bạn thành công. Có bất cứ trục trặc hay thắc mắc gì bạn có thể bình luận ngay với chúng tôi tại góc phải màn hình để được hỗ trợ.

Các bước thanh toán Bitcoin khi mua hàng

Các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

  • Overstock —  Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất hoàn toàn chấp nhận và hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin. Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì từ laptop cho đến ti vi.
  • Newegg — Một ông lớn ngành bán lẻ điện tử chấp nhận thanh toán Bitcoin cho phần lớn hàng trong kho của mình.
  • Shopify —Nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng tạo cửa hàng riêng tương tự Etsy hay eBay.
  • Etsy — Khoảng 100 doanh nghiệp đang chấp nhận thanh toán Bitcoin
  • Microsoft —Công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới. Cho phép người dùng thêm tiền vào tài khoản bằng Bitcoin.
  • Where To Spend Bitcoins UK — Tổng hợp tất cả những cửa hàng, quán rượu, website. Và địa điểm tại Anh có thanh toán Bitcoin.
  • UseBitcoins — Một nền tảng với gần 5.000 doanh nghiệp chấp nhận BTC.
  • Coinmap — Bản đồ các địa điểm thanh toán Bitcoin trên toàn thế giới.
  • Spendabit — Công cụ tìm kiếm những hàng hóa cụ thể có thể mua bằng Bitcoin.

Bạn chỉ cần có tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam có đăng ký Internet Banking. Là có thể thanh toán tất cả các dịch vụ, hàng hóa bằng Bitcoin, Ethereum hay các loại Altcoin khác…một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua Phố Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *