Cổ phiếu BII tăng mạnh sau khi thay máu trong tháng 6

Louis Holdings

Louis Holdings có lẽ chính là một trong số những công ty có sự thay đổi hội đông quản trị một cách đột ngột cũng như nhanh nhất trên thị trường chứng khoán. Chỉ trong một ngày Louis Holdings đã bại nhiệm một vị chủ tịch hội đồng quản trị và đưa một người khác lên thay. Đây có thể nói chính là một trong những hành động quyết liệt nhằm cải tổ lại bộ phận đầu não nhằm nâng cao giá trị công ty. Liên tục nhiều phiên thì cổ phiếu của Louis Holdings (BII) đã nhiều ngày có mức giá chưa bằng một cốc trà đá. Đó có thể chính là một trong những điều khiến Louis Holdings lo nhất và ra quyết định thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị. Hãy cùng chúng mình xem diễn biến của quá trình nhé.

Thống báo thay đổi đến từ BII

ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Louis Holdings đã thông qua việc đổi tên công ty từ Louis Holdings thành Louis Land và lấy bất động sản để làm trọng tâm phát triển.

Trong ngày 18/6, CTCP Louis Holdings (MCK: BII) đã công bố nghị quyết của HĐQT về việc miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Dũng khỏi chức danh Chủ tịch HĐQT đồng thời bầu thay thế ông Lê Quang Nhuận giữ chức vụ này. Thời gian vừa qua đã ghi nhận các giao dịch mua bán của hai vị Chủ tịch này.

Tòa nhà BII

Cùng ngày 18/6, cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Dũng đã thông báo bán thành công hơn 3,9 triệu trên tổng số 4 triệu cổ phần BII đăng ký trước đó, giao dịch diễn ra từ ngày 20/5-18/6/2021. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Dũng giảm từ 11,98% xuống còn 5,2% vốn tại BII. Tính theo giá đóng cửa 18/6 là 7.000 đồng/cổ phiếu, ông Dũng thu về khoản tiền hơn 27 tỷ đồng.

Trước đó, tân Chủ tịch Lê Quang Nhuận trong ngày 15/6 đã gom thêm hơn 1,4 triệu cổ phần BII. Ước tính theo thị giá ngày 15/6, ông Nhuận đã chi ra hơn 10 tỷ để nâng tỷ lệ sở hữu từ 2,6% lên mức 5,07%, chính thức trở thành cổ đông lớn tại Louis Holdings.

Diễn biến không tưởng

Diễn biến liên quan, ngày 11/6, ông Đỗ Thành Nhân đã bán 6,3 triệu cổ phiếu BII. Giảm sở hữu xuống 1,65 triệu đơn vị, tương đương 2,87% vốn,. Chấm dứt tư cách cổ đông lớn tại Louis Holdings. Ông Nhân vừa được miễn nhiệm Thành viên HĐQT theo nguyện vọng cá nhân trong ngày 10/6. Do đó không còn thuộc diện phải công bố thông tin trước giao dịch.

Thị trường trong ngày 11/6 cũng ghi nhận giá trị giao dịch thỏa thuận. 6 triệu cổ phiếu BII với tổng giá trị 45,6 tỷ đồng. Tính bình quân, số cổ phiếu này có mức giá 7.600 đồng/đơn vị.

Tiếp tục đổi tên mới sau 4 tháng, kế hoạch doanh thu 2021 gấp hơn 11 lần cùng kỳ.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Louis Holdings. Đã thông qua việc đổi tên công ty từ Louis Holdings thành Louis Land. Và lấy bất động sản để làm trọng tâm phát triển. Được biết, chỉ 4 tháng trước đó, vào đầu tháng 2/2021. Công ty vừa đổi tên từ Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư sang Louis Holdings. Đồng thời chuyển trụ sở chính từ tỉnh Bình Thuận vào Tp.HCM.

Bước sang sang năm 2021, cổ đông BII thông qua kế hoạch doanh thu 800 tỷ đồng. Tăng cao gấp 11,5 lần và lợi nhuận sau thuế 36 tỷ. Cao gấp 2,5 lần so với thực hiện năm 2020.

Kế hoạch trong tương lại của BII

Ngày 21/6 vừa qua, Louis Holdings đã công bố nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương thoái vốn đầu tư. Khỏi dự án Khai thác mỏ cát trắng Tân Phước do dự án chiếm dụng vốn. Và không còn khả thi như đánh giá trước đây. Số tiền thu về sẽ được gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.

Liệu BII có thể phát triển

Trên thị trường chứng khoán, từ đầu năm 2021. BII là cái tên rất được quan tâm khi có những phiên tăng trần mạnh mẽ. Từ vùng giá trà đá 1.000 đồng/cp lên mức 11.000 đồng/cp. Hiện cổ phiếu BII đã điều chỉnh về vùng giá 7.200 đồng/cổ phiếu (chốt phiên 23/6).

Có thể nói động tháy thay dồi thành viên ban quản trị đến từ Louis Holdings là một quyết định sang suốt và kịp thời. Từ thời điểm đầu năm cổ phiếu BII của Louis Holdings đã mà một trong cổ phiếu bất ổn định nhất cũng như khiến công ty đau đầu nhất. Có khi cổ phiếu của Louis Holdings phải nằm ở mức 1.000 đồng/cp.

Có thể thấy đây là một con số không tưởng đối với một doanh nghiệp tầm trung tới lớn. Tuy vậy việc đổi thành viên hội đồng quản trị cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư hao hức. Nếu đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc tăng từ 1.000 dồng/cp lên tới 10.000 đồng/cp có lẽ là một con số vô cùng lớn đối với họ, còn đối với những nhà đầu tư dài hạn thì đây có thể chính là một bước ngoặc vôc cùng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *