Bật mí các yếu tố giúp bạn bố trí phòng làm việc tại nhà

Bật mí các yếu tố giúp bạn bố trí phòng làm việc tại nhà

Nếu bạn có thể đáp ứng đủ các yếu tố dưới đây, phòng làm việc của bạn sẽ trở nên thật thoải mái; và mang lại hiệu quả cao trong công việc.  Để bạn có nhiều động lực phấn đấu làm việc suốt ngày dài.

Bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để giải quyết đống công việc ngập đầu của mình. Đừng ngại khi cho phép bản thân có đủ không gian hoàn hảo nhất để hoàn thành công việc của mình nhé. Bạn có thể lựa chọn căn phòng làm việc sẵn hoặc dời tới bất kỳ một không gian nào trong nhà nếu bạn cảm thấy thoải mái để không bị phân tâm.

Lựa chọn đồ nội thất thoải mái với cơ thể

Nội thất trong không gian làm việc của bạn sẽ là trợ thủ đắc lực cho tiến độ và năng suất. Hãy xem xét chức năng của văn phòng. Quy trình làm việc để biết mình sẽ cần những món đồ gì trong tầm tay và những món đồ nào có thể lưu trữ. Ngoài ra, các món đồ nội thất lựa chọn cũng là loại thoải mái; dễ chịu với cơ thể để đáp ứng cường độ công việc nặng trong hàng tiếng đồng hồ.

Lựa chọn đồ nội thất thoải mái với cơ thể

Đầu tư một chiếc ghế làm việc thật xịn sò

Tùy thuộc vào nhu cầu công việc của bạn có thể bỏ hàng giờ ngồi trên ghế hay không. Nếu câu trả lời là có bạn nên sắm ngay một thiết kế ghế ngồi thoải mái, được thiết kế phù hợp với cơ thể.

Sử dụng màu sắc yêu thích tạo sự thoải mái

Mọi người đều có một màu sắc ưa thích của riêng mình. Sử dụng những màu sắc mình yêu thích và sử dụng chúng khắp phòng làm việc, trên tường hoặc trong các đồ trang trí để tạo tinh thần thoải mái nhất.

Tạo điểm nhìn hứng thú để có năng suất làm việc

Nếu bạn đang định vị chiếc ghế ngồi làm việc của mình chỉ để nhìn chằm chằm vào thứ gì đó buồn tẻ thì hãy thay đổi ngay lập tức. Bạn cần một tầm nhìn xa và nhiều ánh sáng tự nhiên để mang lại năng suất cho công việc. Hoặc chọn tầm nhìn vào một bức tranh lớn cung cấp một cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để tạo cảm hứng sáng tạo nhiều hơn.

Bổ sung thêm một số tính năng làm cho không gian chuyên nghiệp hơn

Bạn có thể bổ sung thêm một số tính năng làm cho không gian thêm chuyên nghiệp. Chọn mua giỏ rác cho văn phòng, thêm giấy ghi chú, hộp đựng bút chì và thậm chí cả cốc uống nước để tạo ra sự chuyên nghiệp. Treo một số trích dẫn truyền cảm hứng trên tường làm việc để tạo động lực nhiều hơn.

Sử dụng kệ để giải phóng không gian làm việc

Việc tận dụng tất cả không gian phục vụ cho công việc là rất quan trọng. Sử dụng thêm các kệ nổi sẽ giúp bạn giải phóng không gian trên bàn làm việc. Kệ dọc rất hữu ích cho các món đồ văn phòng bạn sẽ sử dụng thường xuyên. Tùy thuộc vào không gian làm việc của bạn mà có thể sử dụng thêm một giá sách.

Sử dụng kệ để giải phóng không gian làm việc

Cất giấu dây điện để tránh phát sinh tình huống ngoài ý muốn

Có một vài điều không nên trong một văn phòng làm việc tại nhà chính là các loại dây điện chạy mọi hướng. Đặt thiết bị của bạn gần với ổ cắm và cố gắng giữ dây gọn gàng để tránh những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Xem thêm các bài viết hay để nâng cấp nội – ngoại thất của gia đình mình tại đây nhé!

Lưu ý tới yếu tố ánh sáng khi thiết kế 

Ánh sáng khi làm việc là vô cùng cần thiết, vì nó giúp giảm căng thẳng và bớt đau đầu. Thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể bổ sung thêm đèn điện. Màn hình máy tính không nên ngược với cửa sổ để tránh lóa mắt.

Không phải nhân viên công sở nào cũng có thể hoàn thành 100% tiến độ công việc tại công ty. Mà họ thường sẽ tăng ca, thậm chí khi về nhà vẫn phải tiếp tục làm việc. Do đó phòng làm việc tại nhà phải được thiết kế ở nơi riêng biệt. Yên tĩnh, trong các gian phòng kín. Nhưng cũng vì thế mà bạn phải lưu ý tới việc bổ sung ánh sáng cho gian phòng này bằng cách bố trí các cửa sổ, cửa ban công ở gần bàn làm việc.

Đừng quên bổ sung bàn tiếp khách hoặc khu vực nghỉ ngơi

Bên cạnh nhu cầu giải quyết và hoàn thành nốt các công việc còn tồn đọng tại công ty. Có rất nhiều người có nhu cầu mở văn phòng làm việc hoặc trụ sở chính công ty tư nhân ngay tại nhà. Vì vậy mà khu vực bàn uống nước tiếp khách là yếu tố không thể thiếu vắng. Hãy chọn những bộ sofa êm ái. Bàn uống nước tiện lợi với kích thích nhỏ gọn. Và đặt chúng trong một góc phòng để tiếp đón những vị khách.

Có những khi bạn bận rộn làm việc quá sức và cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Thì hãy bố trí ngay một chiếc ghế nệm êm ái trong phòng để có thể thư giãn, lấy lại tinh thần. Hãy tranh thủ chợp mắt để trí óc và cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Nạp lại năng lương đã tiêu hao. Đây được xem làm điểm lợi thế khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà. Bởi nếu ở công sở thì bạn sẽ chẳng thể có được không gian nghỉ ngơi riêng tư chất lượng như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *