Bật mí 4 lý do thuyết phục để đầu tư vào Ethereum trong năm 2021

Bật mí 4 lý do thuyết phục để đầu tư vào Ethereum trong năm 2021

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường mua bán Ethereum. Điều đó chứng minh rằng đồng tiền ảo này rất tiềm năng và được kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai. Tuy nhiên có nên đầu tư hay không còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Thực chất, bạn đầu tư vào đồng tiền Ethereum này cũng giống như bạn mua vàng hay chơi chứng khoán vậy. Nếu bạn biết lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư thì khả năng thu được lợi nhuận là rất cao. Do giá ETH thường xuyên gặp biến động, tương tự như Bitcoin. Sau đây là những lý do mà chúng tôi nghĩ nó đủ thuyết phục để đầu tư vào Ethereum trong năm 2021.

4 lý do nên đầu tư vào đồng Ethereum

Ethereum là đồng coin đầy tiềm năng đáng để đầu tư trong năm 2021

Trong tiền điện tử, khả năng mở rộng đề cập đến việc một blockchain có thể phát triển như thế nào để phù hợp với nhiều người dùng hơn. Nhiều người tham gia vào hơn đồng nghĩa với việc có hoạt động trao đổi và giao dịch “cạnh tranh” với nhau để được đưa vào blockchain.

Ethereum là đồng coin đầy tiềm năng đáng để đầu tư trong năm 2021

Công nghệ chuỗi khối đã và đang chiếm lĩnh thế giới. Và nhiều khả năng trong năm nay nó sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm. Và Ethereum chính là trung tâm của công nghệ này vì nó là 1 nền tảng để phát triển ứng dụng trên các vị trí blockchain. Phần lớn các loại tiền điện tử được xây dựng trên Ethereum và xu hướng này có thế sẽ tiếp tục.

Hơn thế nữa Sau khi Phase 0 của ETH2 được triển khai thành công vào ngày 01/12/2020 thì càng có nhiều người tin tưởng vào khả năng phát triển của đồng coin này. Chính vì vậy hoạt động mua bán ETH trong thời gian qua vô cùng sôi nổi.

Ethereum được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực

Khác với Bitcoin các Ethereum sử dụng blockchain nên nó trở nên độc đáo và vượt trội hơn. Ethereum được viết bằng Turing-Complete. Vì vậy bất kì tập lệnh nào cũng có thể chạy trên Ethereum. Điều này giúp Ethereum trở thành một công cụ có giá trị cho nhiều mục đích sử dụng. Ethereum có nhiều ứng dụng thông minh.

Ethereum đã tạo ra một thay đổi lớn trong ngành công nghiệp blockchain bằng việc giới thiệu hợp đồng thông minh. Điều này cho thấy rằng Ethereum phức tạp hơn nhiều so với BTC. Không những thế Ethereum còn trở thành một nền tảng tuyệt vời cho các dự án khác. Như các loại tiền điện tử hay Dapp khác.

Ethereum cũng là dự án đầu tiên giới thiệu hợp đồng thông minh. Một thay đổi lớn trong ngành công nghiệp blockchain. Điều này là cho Ethereum phức tạp hơn nhiều so với BTC. Ethereum đã trở thành 1 nền tảng cho các dự án khác. Như các loại tiền điện tử hay Dapp khác.

Tuy Ethereum có khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Như TRON, EOS, ICON và Vechain. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến giá trị và vị thế cạnh tranh. Vì đứng sau Ethereum là một cộng đồng khổng lồ và đội ngũ các nhà phát triển chuyên nghiệp và tài năng.

Ethereum ngày càng lớn mạnh dưới sự phát triển của EEA

Enterprise Ethereum Alliance (EEA) là một nhóm gồm hơn 200 công ty. Như Intel, Microsoft, JP Morgan và các công ty khác cùng hợp tác để tiếp tục phát triển công nghệ Ethereum. Sự tồn tại của EEA là bằng chứng cho thấy Ethereum chính là trung tâm của công nghệ blockchain. Nếu các công ty Fortune 500 sẵn sàng đầu tư vào Ethereum thì đây chính là 1 bước đi thông minh.

Ethereum ngày càng lớn mạnh dưới sự phát triển của EEA

Một số ví dụ cụ thể các công ty trong Fortune 500 đang ngụ cư trên Ethereum là Deloitte và Microsoft.

Đầu tư Ethereum là một cuộc chơi dài hạn vô cùng tuyệt vời

Từ khi ra đời, thế giới tiền điện điện tử đã không ít lần gây ra những tranh luận và nghi ngại cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên với nhiều sự cải tiến trong năm 2019 thị trường tiền điện tử đang ngày càng trưởng thành hơn. Với nhiều sản phẩm chất lượng được ứng dụng rộng rãi trong các tổ chức. Công nghệ blockchain mà trung tâm chính là Ethereum đang được rất nhiều nơi tin dùng. Ethereum là tương lai bạn có thể đầu tư lâu dài.

Nhất là trải qua một năm 2020 đầy biến động như thiên tai, dịch bệnh. Thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy mọi người đều tin rằng công nghệ Blockchain chính là tương lai. Phát triển nó chính là phát triển tương lai.

Với nhiều tính năng và ứng dụng thông minh Ethereum luôn khác biệt với các đồng tiền điện tử khác. Sự thiếu ổn định, thị trường biến động mạnh của các đồng coin khác khiến chúng chỉ được đầu tư ngắn hạn. Còn đối với Ethereum với những gì chúng ta đã chứng kiến trong suốt quá trình phát triển của nó; thì việc đầu tư mua bán Ether là một cuộc chơi dài hạn vô cùng tuyệt vời.

Ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận ETC là một hình thức thanh toán hợp lệ. Thậm chí còn nhiều hơn cả Bitcoin.

Hầu hết các quốc gia không chấp nhận BTC. Vì khâu quản lý và bảo mật không an toàn tuyệt đối. Nhưng với ETH thì các nhà phát triển đã giải quyết được vấn đề đó. Giúp đảm bảo các giao dịch được an toàn, tránh tình trạng bị hack.

Ethereum có thể bứt phá trong tương lai

Tỉ phú Mark Cuban là doanh nhân người Mỹ đưa ra 3 lý do khiến ETC có thể bứt phá trong tương lai. Đầu tiên, blockchain Ethereum xử lý nhiều giao dịch hơn so với Bitcoin, do đó việc thanh toán diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Thứ hai, mạng ETC hỗ trợ xây dựng nhiều ứng dụng. Ethereum nổi tiếng nhờ các hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng xây dựng các ứng dụng phi tập trung như DeFi (tài chính phi tập trung) hay NFT (token độc nhất).

Ông chia sẻ thêm: “Hiện tại, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị chắc chắn hơn, nó sẽ tồn tại một thời gian dài. Mặt khác, Ethereum đang bùng nổ với nhiều tiềm năng và tôi nghĩ ETC sẽ tạo ra rất nhiều ứng dụng mới”.

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin

Thứ ba, Mark Cuban cho biết giai đoạn nâng cấp ETC 2.0 đang đến gần. Khiến “tác động của Ethereum có thể lớn hơn những gì chúng ta tưởng tượng”.

Các nhà đầu tư đều đồng ý Ethereum 2.0 sẽ có nhiều tiện ích mới. Chẳng hạn, bản nâng cấp sẽ khiến mạng ETC hoạt động nhanh và bảo mật hơn. Có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây trên blockchain. Tuy nhiên, nếu xem ETC như một kênh đầu tư. Thì thách thức duy nhất là Ethereum chưa hoàn thiện. Do đó rất khó dự đoán những cải tiến nào sẽ thành hiện thực. Mark Cuban cho rằng điều này sẽ “tạo ra nhiều hoang mang trong quá trình đầu tư”.

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích về tiềm năng của ETC. Chắc chắn các nhà đầu tư đã có những quyết định của riêng mình. Vì vậy hãy thường xuyên theo dõi những thông tin mới nhất về đồng coin này để có những điều chỉnh phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình đầu tư, mua bán đồng Ether.

Để có thể mua bán ETCtrong 5 phút. Bạn hãy nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play. Và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

Hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử tại chuyên mục Đầu tư Coins nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *