4.000 tỷ đồng trái phiếu được Trung Nam Group huy động để phục vụ dự án nhà máy điện gió

Trung Nam Group

Ở những ngày đầu tháng 6, một thành viên của Trung Nam Group đã phát hành tới 6 đợt trái phiếu. Tổng giá trị thu về là 3.960 tỷ đồng. Theo đó số tiền này sẽ được đầu tư cho Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam. Nhà máy điện gió lớn nhất tại Việt Nam.

Để có thêm thông tin chi tiết về đợt phát hành trái phiếu này, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau đây của chúng tôi. Bên cạnh đó còn rất nhiều tin tức hấp dẫn đang được chúng tôi cập nhật. Hãy tiếp tục vào website của chúng tôi để nhận tin tức mới nhé.

Thành viên của Trung Nam Group phát hành trái phiếu để huy động vốn cho dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam

Mới đây, CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1, thành viên của Trungnam Group đã công bố thông tin huy động xong 1.500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 5.106 ngày. Được phát hành ngày 9/6/2021. Số trái phiếu này được áp dụng lãi suất cố định 9,5%/năm cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên.

Đây đều là các trái phiếu không chuyển đổi; không kèm chứng quyền; được đảm bảo bằng toàn bộ cổ phần của các cổ đông tại CTCP Điện gió Trung Nam Đăk Lăk 1; toàn bộ tài sản gắn liền với đất (bao gồm cả tài sản hình thành trong tương lai) thuộc Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam; động sản là toàn bộ máy móc; thiết bị thuộc dự án và toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ dự án.

Xây dựng nhà máy Điện gió Ea Nam

Doanh nghiệp cho biết, số tiền huy động được sẽ phục vụ cho Nhà máy Điện gió Ea Nam. Kết quả công bố, một tổ chức tín dụng trong nước đã hấp thụ toàn bộ 1.500 tỷ đồng trái phiếu nói trên. Bên đứng ra thu xếp cho các thương vụ từ tư vấn hồ sơ chào bán; đại lý phát hành đến đăng ký và lưu ký là CTCP Chứng khoán VNDirect. Còn Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) là tổ chức quản lý tài sản đảm bảo và quản lý các tài khoản.

Theo dữ liệu công bố trên HNX, trong khoảng từ đầu tháng 6/2021 tới nay, CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 đã huy động xong 6 đợt trái phiếu. Tổng giá trị 3.960 tỷ đồng phục vụ Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam. Nếu hoàn thành đây sẽ dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam.

Một số thông tin về dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam

Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam được xây tại xã Ea Nam, Ea Khal, Dliee Yang thuộc tỉnh Đắk Lắk. Dự kiến khi hoàn thành, nhà máy sẽ có công suất 400 MW; với Trạm biến áp 500KV-450MVA đấu nối chuyển tiếp lên đường dây 500KV Pleiku – Di Linh. Sau khi hoàn thành sẽ là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nhà máy Điện gió Ea Nam

Vào tháng 11/2020, CTCP Đầu tư xây dựng Trung Nam đã nộp hồ sơ đăng ký đầu tư Dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 16.500 tỷ đồng.

Dự kiến khi hoàn thành, hàng năm dự án sẽ bổ sung khoảng 1.173,6 GWh vào nguồn điện quốc gia; ước tính trong thời gian thực hiện dự án nhà đầu tư sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên 3.000 tỷ đồng vào nguồn thu ngân sách của địa phương; dự kiến nộp thuế GTGT khoảng 250 tỷ đồng/năm.

Kết luận

CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 hiện đang là thành viên của Trung Nam Group. Vào những ngày đầu tháng 6, công ty đã huy động gần 4.000 tỷ đồng. Mục đích là để phục vụ cho việc xây dựng máy Nhà máy Điện gió Ea Nam. Đây là một trong những tin tức nổi bật của thị trường trái phiếu những ngày vừa qua. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn cập nhật thêm tin tức thị trường này. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có tin mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *