300 tỷ đồng trái phiếu của DOJI được một công ty chứng khoán mua 

DOJI phát hành trái phiếu

DOJI còn được biết là  CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã phát hành 3 triệu trái phiếu với tổng mệnh giá lên tới 300 tỷ đồng, với kỳ hạn 5 năm. Loại trái phiếu công ty phát hành là trái phiếu không chuyển đổi. Không kèm chứng quyền và cũng không có tài sản đảm bảo. Theo thông tin từ DOJI, số tiền mà tập đoàn thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để hợp tác kinh doanh.

Đó là những tin tức thị trường trái phiếu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo nội dung sau đây của chúng tôi. 

Thông tin về đợt phát hành trái phiếu của DOJI

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin về kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của CTCP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Theo đó, từ ngày 24/5 tới 16/6, công ty đã phát hành 3 triệu trái phiếu.Tổng mệnh giá là 300 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm.

Đây là loại hình trái không chuyển đổi; không kèm chứng quyền; không có tài sản đảm bảo. Lãi suất tính theo các giai đoạn, trong đó với 4 kỳ tính lãi đầu tiên, tỷ lệ áp dụng là 8,75%/năm; các kỳ tính lãi tiếp theo xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,5%/năm  Trong mọi trường hợp không thấp hơn 8,75%/năm.

Toàn bộ số tiền thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được DOJI sử dụng để hợp tác kinh doanh, đầu tư với các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn. Mục đích nhằm mở rộng hoạt động, nâng cao sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI

Người mua trái phiếu của DOJI là một công ty chứng khoán

Theo công bố thì một công ty chứng khoán đã mua trọn lô 300 tỷ đồng trái phiếu của DOJI. Đơn vị phát hành và đại lý đăng ký lưu ký; thanh toán và quản lý chuyển nhượng/đại diện người sở hữu trái phiếu là CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Về Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập năm 1994. Công ty hoạt động về khai thác đá quý; chế tác cắt mài và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế.

Ông Đỗ Minh Phú là người sáng lập Tập đoàn DOJI. Đồng thời ông cũng là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). 

Em trai của ông Phú là ông Đỗ Anh Tú hiện đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Tiên Phong. Bên cạnh đó, ông còn là Phó Chủ tịch HĐQT của TPBank, sở hữu 4,05% cổ phần tại nhà băng này. Và TPBank đang trực tiếp nắm giữ 9,01% cổ phần tại Chứng khoán Tiên Phong. 

Kể từ tháng 4/2019, Chứng khoán Tiên Phong đã chính thức gia nhập hệ sinh thái của TPBank. Sau khi về TPBank, công ty chứng khoán này liên tiếp báo lãi trong hai năm 2019 và 2020. Mức lãi lần lượt là 54 tỷ và 89 tỷ đồng, sau giai đoạn dài chìm trong thua lỗ.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

Kết luận

Trên đây là những tin tức phát hành trái phiếu của DOJI mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ cho bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, tại mục trái phiếu, chúng tôi còn rất nhiều tin tức hấp dẫn khác. Các bài viết đánh giá từ các chuyên gia thị trường trái phiếu. Hãy tiếp tục theo dõi và nhận thêm những thông tin thú vị nhé. Chúc bạn có luôn lựa chọn được những khoản đầu tư siêu lợi nhuận từ thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *